Tuổi trẻ Phong Điền góp sức chung tay phòng chống dịch COVID-19
  
Cập nhật:26/03/2020 10:46:00 SA
Các đoàn viên, thanh niên huyện Phong Điền đo thân nhiệt và giúp người dân rửa tay bằng nước sát khuẩn tại điểm chốt kiểm soát y tế cửa ngõ phía Bắc tỉnh
Các đoàn viên, thanh niên huyện Phong Điền đo thân nhiệt và giúp người dân rửa tay bằng nước sát khuẩn tại điểm chốt kiểm soát y tế cửa ngõ phía Bắc tỉnh
Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, cùng với các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn huyện Phong Điền, Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” thời gian qua tuổi trẻ Phong Điền đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tại điểm chốt kiểm soát y tế  cửa ngõ phía Bắc tỉnh thuộc địa phận xã Phong Thu, huyện Phong Điền, bất kể buổi ngày hay ban đêm, những bạn đoàn viên thanh niên của huyện Phong Điền vẫn cần mẫn, thầm lặng cùng với các chiến sĩ công an, bộ đội, thanh tra giao thông và nhân viên y tế huyện bám chốt làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở cửa ngõ phía bắc tỉnh nhà. Mỗi người một việc theo chức năng chuyên môn, tất cả đồng lòng chung sức cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, như đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại, nhất là các trường hợp trở về từ các địa phương có nguy cơ cao nhiễm Covid-19. Ngoài ra, các bạn đoàn viên còn hỗ trợ cho những anh chị ở đây tư vấn, khuyến cáo cho hành khách mang khẩu trang; tiêu độc khử trùng với nước sát khuẩn trước khi vào địa bàn . Nếu trường hợp người dân nào có biểu hiện tình trạng sức khỏe bất thường thì cán bộ y tế khám sàng lọc, nếu nhẹ thì theo dõi sức khỏe tại chỗ, còn nặng gọi điện tuyến trên hỗ trợ, cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

Đoàn viên Trung tâm y tế huyện Phong Điền Nguyễn Ngọc Trung, người tham gia ca trực tại chốt chặn ở cửa ngõ phía Bắc tỉnh vào ngày 25/3 chia sẻ: “Khi nhận lệnh tham gia vào ê kíp phòng dịch của đơn vị, nhất là khi phân công tham gia vào lực lượng chốt chặn ở cửa ngõ phía bắc tỉnh nhà, tôi cảm thấy vui khi được góp công sức nhỏ bé vào công cuộc phòng dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp”.

Ngoài công việc hỗ trợ các anh chị tại điểm chốt chặn, thời gian qua các bạn bạn đoàn viên thanh niên đã đến các điểm chợ và khu vực công cộng đông người để phát tờ rơi tuyên truyền, phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường cấp phát khẩu trang miễn phí cho bà con nhân dân phòng, chống dịch Covid-19… là những hoạt động đang được các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Phong Điền tích cực triển khai, nhằm đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus SARS CoV 2 gây ra. Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên địa phương, luôn đồng hành cùng người dân trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Anh Hồ Đình Thắng, Bí thư Đoàn thị trấn Phong Điền chia sẻ: “Ngay sau khi nhận được kế hoạch và số lượng khẩu trang từ Ban Thường vụ Huyện đoàn Phong Điền, chúng tôi đã nhanh chóng triển khai cấp phát cho người dân. Qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn người dân có những kiến thức, nhận thức được dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có sự quan tâm để phòng ngừa, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng. Đồng thời, chúng tôi cũng đã tuyên truyền đến mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ không loan truyền tin tức không chính xác trên mạng xã hội, gây hoang mang lo lắng cho người dân”.


Các bạn đoàn viên, thanh niên huyện Phong Điền đeo khẩu trang cho các em nhỏ tại chợ Phò Trạch, thị trấn Phong Điền

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đoàn phát động tuổi trẻ cả nước tham gia ủng hộ phòng, chống dịch. Theo đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn Phong Điền đã phát động đoàn viên, thanh niên của địa phương, đơn vị hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tích cực tham gia ủng hộ để cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống, sức khỏe của nhân dân.

Anh Trần Đức Sơn, Phó Bí thư Phụ trách Huyện đoàn Phong Điền cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, tuổi trẻ Phong Điền đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Cụ thể, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã yêu cầu các xã đoàn, Đoàn trực thuộc tuyên truyền, vận động đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh; ra quân tuyên truyền trên loa phát thanh, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống virus Covid-19, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan. Bên cạnh đó, tận dụng các nguồn lực xã hội hoá, tuổi trẻ Phong Điền đã ra quan phát miễn phí gần 3.000 khẩu trang tới  đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa”.

Với tinh thần xung kích, tuổi trẻ Phong Điền đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân về dịch bệnh Covid-19. Qua đó, cùng chung tay hạn chế sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người. “Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Phong Điền đánh giá cao những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa và mang tính nhân văn của tuổi trẻ Phong Điền, các bạn đoàn viên đã phát huy sức trẻ, vai trò xung kích tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng” Ông Hoàng Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]