Trường Trung cấp Thể dục Thể thao lập nhiều thành tích trong năm 2018
  
Cập nhật:12/01/2019 3:36:17 CH
Chiều ngày 10/01, Trường Trung cấp Thể dục Thể thao tổ chức Hội nghị đánh giá, tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai kế hoạch công tác năm 2019. Dự lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Thái Sơn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương có liên quan.

Trong năm qua, được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo thực hiện của Sở Văn hóa và Thể thao, Trường Trung cấp Thể dục thể thao đã làm tốt công tác đào tạo, phát triển sự nghiệp của đơn vị. Nhà trường đã cử nhiều đoàn vận đông viên tham gia các giải thể thao quốc tế, tham gia các giải thể thao trong khu vực và cả nước; đặc biệt là đã gặt hái nhiều thành công tại Đại hội thể dục thể thao toàn quốc diễn ra tại Hà Nội.

Cụ thể, trong năm 2018, nhà trường đã cử 22 vận động viên ưu tú tham gia vào các đội tuyển quốc gia (trong đó có 2 VĐV điền kinh, 6 VĐV vật, 4 Karate, 4 Taekwondo, 3 Judo, 2 bắn cung, 1 VĐV cầu lông). Cử tham gia thi đấu các giải trong khu vực và quốc tế và đã mang về cho thể thao Thừa Thiên Huế 349 Huy chương các loại (số huy chương quốc tế là: 35 trong đó có 18 Vàng, 10 Bạc, 7 đồng; và 314 huy chương trong nước, trong đó có 80 Vàng, 85 Bạc, 149 đồng). Trong đó đáng chú ý các thành tích như: VĐV trẻ Võ Nguyễn Quỳnh Như đạt HCB giải trẻ cờ tướng thế giới; Hà Phương Hoàng Mai, Lê Thái Nga, Nguyễn Hà Khánh Linh giành 4 HCV tại giải cờ vua trẻ châu Á; Nguyễn Thị Trà My giành HVB tại giải cờ tướng trẻ châu Á; Hồ Thị Hạ giành HCĐ tại môn Karatedo trẻ châu Á tại Nhật và HCV giải vô địch Đông Nam Á; Nguyễn Thị Mỹ Trang và Nguyễn Thị Mỹ Linh giành 02 HCV giải vô địch vật trẻ Đông nam Á ; VĐV Phạm Văn Có, Nguyễn Văn Quảng, Lê Thị Ái Hoa, Nguyễn Văn Trọng (bộ môn vật) giành HCV giải vô địch Đông nam Á tại Philippin.

Để ghi nhận những thành tích của tập thể và các cá nhân trên, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba cho VĐV Trần Thị Yến Hoa (vận động viên điền kinh); Huấn luyện viên bộ môn đá cầu Nguyễn Văn Hiền được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; và nhiều vận động viên của nhà trường đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc tại các giải thể thao quốc tế và đại hội thể dục thể thao vừa qua.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]