Trường THPT Phú Bài điều chế nước rửa tay sát khuẩn, phát miễn phí cho người dân
  
Cập nhật:22/02/2020 5:17:28 CH
Sau khi được Trung tâm kiểm nghiệm - Sở Y tế cấp chứng nhận đạt chuẩn, ngày 22/2, tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Phú Bài (thị xã Hương Thủy) tổ chức cấp phát miễn phí nước rửa tay sát khuẩn cho người dân để ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 .

Ngay trong đợt đầu cấp phát trước khu vực cổng trường và chợ Phú Bài sáng 22/2, hơn 100 chai nước rửa tay sát khuẩn, mỗi chai thể tích 350ml đã được giáo viên, học sinh nhà trường hướng dẫn cách sử dụng và trao tặng trực tiếp cho người dân. Đây là loại nước rửa tay có tính sát trùng, không hại da tay, mùi thơm dễ chịu, được điều chế theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), với nguyên liệu chủ yếu bao gồm: cồn y tế, oxy già, glycerin, tinh dầu và nước cất. Sản phẩm đã được Trung tâm kiểm nghiệm - Sở Y tế cấp chứng nhận đủ điều kiện để lưu hành.

Lãnh đạo Trường THPT Phú Bài cho biết, trong đợt này, trường đã điều chế được hơn 100 lít nước rửa tay sát khuẩn và chiết ra các chai nhỏ có vòi xịt để phát miễn phí cho người dân, tất cả từ kinh phí của trường. Do giá mua chai nhỏ để đựng khá cao (12 ngàn đồng/chai), trong khi kinh phí có hạn nên nhà trường mới chiết được ra 200 chai. Do đó, nhà trường khuyến khích người dân mang chai không đến trường để lấy nước rửa tay miễn phí.

www.thuathienhue.gov.vn(ctv)
 Bản in]