Trường An Lương Đông kỷ niệm 60 năm thành lập
  
Cập nhật:21/11/2020 9:50:02 CH
UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình (bên phải) tặng hoa  chúc mừng tại buổi lễ.
UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình (bên phải) tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ.
Ngày 21/11/2020, trường THPT An Lương Đông đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến dự, tặng hoa và phát biểu tại buổi lễ.

Được thành lập vào năm 1960 tại xứ Truồi, Phú Lộc. Suốt 60 năm xây dựng và phát triển, An Lương Đông đã có bước tiến dài rất đáng tự hào. Từ buổi ban đầu chỉ với 02 phòng học đơn sơ thì ngày nay, cơ ngơi của ngôi trường bây giờ khang trang bề thế với đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học trong điều kiện mới; quy mô trường lớp tăng lên với hơn 1500 học sinh trên 39 lớp.

Trong 60 năm qua, nhiều nhà lãnh đạo chính quyền, nhiều nhà khoa học, nhà giáo, doanh nhân thành đạt đã từng học tập, giảng dạy, rèn tâm, luyện trí tại ngôi trường này. Chính các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã cùng nhau tiếp bước, để dựng xây và vươn mình lớn mạnh. Tiếp bước các thế hệ đi trước, những năm gần đây, trường THPT An Lương Đông đã nổ lực dạy tốt và học tốt; thật sự là cơ sở đào tạo trung học phổ thông  có uy tín, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh và đất nước.  Nhà trường đã rất coi trọng việc giáo dục nhân cách, bồi đắp đạo lý uống nước nhớ nguồn trong mỗi nhà giáo, mỗi học sinh; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tham gia các hoạt động chính trị – xã hội của địa phương. Các thế hệ thầy và trò Trường THPT An Lương Đông liên tiếp ghi vào bảng vàng thành tích của nhà trường với nhiều học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia và cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT và đậu vào các trường đại học luôn nằm trong top cao của tỉnh. Các cựu học sinh của nhà trường đã có mặt trên khắp mọi miền của Tổ quốc, ở nhiều lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Nhiều cựu học sinh sớm thành đạt, trở thành những nhà trí thức có học hàm, học vị cao.

Tất cả những thành công của trường THPT An Lương Đông không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường mà còn là niềm vui lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh.  

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhiệt liệt chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò trường THPT An Lương Đông trong 60 năm xây dựng và phát triển; đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được, vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, trong đó chú trọng tăng cường đoàn kết nội bộ, quan tâm xây dựng tập thể sư phạm nhà trường ngày càng vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học; coi trọng dạy cách học, đào tạo thế hệ trẻ phát triển cả về đạo đức, trí tuệ, thể chất và thẩm mỹ; phối hợp thật tốt việc dạy văn hóa với giáo dục lối sống, đạo đức, pháp luật, truyền thống lịch sử, trách nhiệm xã hội, lý tưởng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; kết hợp thật tốt giữa nhà trường, gia đình và xã hội để quản lý, giáo dục học sinh có hiệu quả, thu hút học sinh vào các hoạt động lành mạnh, hữu ích; vừa phát triển các phẩm chất và năng lực chung, vừa bồi dưỡng năng khiếu riêng của từng em học sinh để đạt các thành tích đỉnh cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Phú Lộc, các sở, ban ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của học sinh; đồng thời mong muốn các em học sinh thực hiện tốt nhiệm vụ học tập; kết hợp chặt chẽ học với hành; không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách, tham gia tích cực hoạt động ngoại khóa và xã hội; phấn đấu thật sự là người con ngoan trò giỏi, là những công dân gương mẫu - chủ nhân tương lai của đất nước.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]