Triển lãm “Hình tượng Bác Hồ trên báo chí Cách mạng ở miền Nam, giai đoạn 1945 đến 1975”
  
Cập nhật:20/05/2020 4:03:23 CH
Cắt băng khai mạc triển lãm
Cắt băng khai mạc triển lãm
Trong không khí của những ngày tháng 5 lịch sử, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều ngày 19/5/2020, Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với các cơ quan báo chí trên địa bàn tổ chức triển lãm “Hình tượng Bác Hồ trên báo chí Cách mạng ở miền Nam, giai đoạn 1945 đến 1975”.

Tham dự lễ khai mạc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định; Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ VN tỉnh Nguyễn Hữu Lạc cùng đại diện các sở, ngành có liên quan.

Triển lãm “Hình tượng Bác Hồ trên báo chí Cách mạng ở miền Nam, giai đoạn 1945 đến 1975” là kết quả bước đầu của công tác sưu tầm, nghiên cứu tư liệu hiện vật, những sáng tác về Bác Hồ ở miền Nam trên báo chí, nhằm đẩy mạnh việc tuyên truyền, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Triển lãm trưng bày 70 hình ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên báo chí. Đây chỉ là số ít mà Hội Nhà báo tỉnh mới sưu tầm được trong rất nhiều hình ảnh Bác Hồ đã được in trên báo chí cách mạng ở miền Nam.

Qua triển lãm này, những người tổ chức muốn dành cho người xem, cho các nhà báo trẻ thông qua những bức vẽ, ký họa, tranh khắc gỗ, ảnh chân dung của Người được thể hiện trang trọng trên từng tờ báo cách mạng trong những năm đấu tranh gian khổ ấy cũng là dịp để những người làm báo tự hỏi mình phải làm gì, viết gì cho xứng đáng với bao thế hệ nhà báo đi trước vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 19/5 đến ngày 29/5/2020, tại trụ sở Hội Nhà báo tỉnh (số 22B Lê Lợi, thành phố Huế) để phục cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, các nhà nghiên cứu lịch sử và những bạn yêu thích sưu tầm báo chí cách mạng.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]