Trao tặng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và ra mắt trang thông tin điện tử Khám phá Huế phiên bản nâng cấp
  
Cập nhật:07/10/2022 2:21:28 CH
(CTTĐT) - Thiết thực hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2022 và Kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh Thừa Thiên Huế (10/10/2000 – 10/10/2022), sáng ngày 07/10, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) tổ chức chương trình bàn giao bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp Chuyển đổi số và ra mắt trang thông tin điện tử Khám phá Huế phiên bản nâng cấp.
Trao tặng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp
Trao tặng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

Với gần 22 năm xây dựng và phát triển, thiết kế xây dựng website là thế mạnh hàng đầu của HueCIT và thường xuyên là đối tác của các đơn vị cấp tỉnh cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, HueCIT luôn xem mỗi website chính là “cánh cửa” truyền tải chính thức và tức thời thông tin doanh nghiệp (DN) trên môi trường mạng, vì vậy các yếu tố về mặt giao diện, kỹ thuật và các tiện ích liên quan luôn được đội ngũ kỹ thuật HueCIT trau chuốt kỹ lưỡng để đem đến sự hài lòng cho mỗi khách hàng. Từ website DN, bộ giải pháp tích hợp đồng thời Hệ thống Văn phòng điện tử Hue Office. Hệ thống này cho phép quản lý tập trung tất cả các thông tin của DN (công việc, nhân sự, thông tin chuyên ngành, thống kê báo cáo…), hỗ trợ công tác quản trị nội bộ hiệu quả.

Một thực tế hiện nay mà các DN luôn gặp phải, đó là việc quản lý các sản phẩm, mặt hàng của DN trên nhiều nền tảng, ứng dụng thương mại điện tử khi có rất nhiều các sàn thương mại điện tử cạnh tranh: Sendo, Tiki, Lazada, Shopee… Với bộ giải pháp thương mại điện tử dành cho DN mà HueCIT cung cấp, các DN dễ dàng quản lý tập trung tất cả các gian hàng của DN cùng lúc trên nhiều sàn thương mại điện tử với khả năng đồng bộ từ Hệ thống Hỗ trợ xúc tiến thương mại, bán sản phẩm.

Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) Hoàng Bảo Hùng phát biểu tại chương trình

Ông Hoàng Bảo Hùng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh, cho biết, với tiêu chí “hỗ trợ giải pháp hoàn toàn miễn phí” nhưng “chất lượng sản phẩm đáp ứng ngay nhu cầu thực tế của doanh nghiệp”, ngay từ khi chương trình được triển khai đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, tìm hiểu về bộ giải pháp từ các DN. Sau thời gian tiếp nhận đăng ký và nhu cầu của các DN trên địa bàn tỉnh, HueCIT đã hình thành “Tổ hỗ trợ DN chuyển đổi số HueCIT” để gầy dựng lực lượng tại chỗ hỗ trợ DN khi có nhu cầu. Đến tháng 8/2022, Tổ hỗ trợ DN chuyển đổi số HueCIT đã tiến hành dựng trang và tổ chức các buổi hướng dẫn, hỗ trợ DN nhỏ và vừa trong tiếp cận Bộ giải pháp chuyển đổi số dành cho DN.

Với quan điểm "cầm tay chỉ việc", đội ngũ kỹ thuật HueCIT đã có những hướng dẫn cụ thể, chi tiết, giúp đại diện các DN dễ dàng tiếp cận được cách thức tạo lập và quản lý thông tin DN, nhân sự DN, sản phẩm, dịch vụ của DN cũng như cách thức kết nối và quản lý thông tin các sản phẩm và thương hiệu của DN trên môi trường mạng; tiếp nhận các trao đổi, vướng mắc, đồng thời ghi nhận thêm các nhu cầu của DN để hoàn thiện bộ sản phẩm.

Tại chương trình, lãnh đạo HueCIT đã bàn giao 3 bộ giải pháp hỗ trợ Doanh nghiệp (DN) Chuyển đổi số cho 3 DN. Đây là một trong những nội dung Chương trình “Đồng hành cùng 100 DN chuyển đổi số” và cung cấp Bộ giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số dành cho DN vừa, nhỏ đến siêu nhỏ.

Hiện nay, dựa trên nhu cầu sẵn sàng chuyển đổi số của các DN, HueCIT đã thực hiện xây dựng Bộ giải pháp thương mại điện tử cho 10 Doanh nghiệp. Đây là các DN đang hoạt động trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, dịch vụ ăn uống, dịch vụ du lịch, mua bán Bất động sản, thương mại nhu yếu phẩm, thiết kế may mặc, lữ hành, CNTT, công tác xã hội… Trong số các DN đó, đặc biệt có 2 DN là Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch và Tư vấn thiết kế Ý Thảo, Công ty TNHH TM và Dịch vụ thêu may Đoan Trang đã thực hiện chuyển đổi tên domain, hosting theo mong muốn, nhu cầu của Doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, HueCIT sẽ tiếp tục triển khai các đợt hướng dẫn cho các DN còn lại giúp DN có thể tiếp cận và tiếp nhận ngay Bộ giải pháp sau khi hoàn tất công tác xây dựng.

Có thể thấy rằng, bộ giải pháp thương mại điện tử HueCIT là giải pháp Hiệu quả – Tiết kiệm cho mỗi DN trong công cuộc chuyển đổi số, là bộ giải pháp “3 trong 1” giúp DN Quản trị nội bộ - Quản trị thông tin - Quản trị kinh doanh thông minh và hỗ trợ tích cực DN chuyển đổi mô hình DN truyền thống sang mô hình DN số.

Doanh nghiệp trao đổi tại chương trình

Cũng trong sáng cùng ngày, Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh đã ra mắt trang thông tin điện tử Khám phá Huế phiên bản nâng cấp. Điểm nổi bật của Khám phá Huế phiên bản nâng cấp chính là các thông tin về văn hóa, du lịch Huế được hệ thống hóa dưới dạng CSDL thông tin, được tăng cường các trường thông tin liên quan, tiện ích nhúng bản đồ và các dữ liệu video, hình ảnh… tạo nên một hệ CSDL thông tin đầy đủ cho mỗi bài viết chuyên sâu trên Trang. Bên cạnh đó, dữ liệu thông tin liên quan từ nhiều hệ thống thông tin của tỉnh cũng được liên thông trên Trang thông tin điện tử Khám phá Huế.

Trong thời gian tới, Khám phá Huế sẽ tiếp tục hoàn thiện CSDL văn hóa du lịch trên Trang, phát triển thêm phiên bản tiếng Anh và App Khám phá Huế với kỳ vọng đây sẽ là “cẩm nang” tra cứu thông tin chuyên sâu và chuyên biệt về Huế dành cho nhiều đối tượng bạn đọc.


Các đại biểu và doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]