Trao tặng 50 chiếc xe đạp và 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Lộc
  
Cập nhật:12/08/2022 7:46:45 SA
Chiều ngày 11/8, Hội Khuyến học huyện Phú Lộc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với chùa Diệu Ngộ, xã Lộc Tiến trao tặng xe đạp và quà cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn các xã Lộc Thủy, Lộc Tiến, Lộc Vĩnh và thị trấn Lăng Cô. Về tham dự có ông Phan Công Tuyên, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; ông Cái Vĩnh Tuấn, Nguyên Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện.
Trao quà cho các em học sinh
Trao quà cho các em học sinh

Theo đó, các em học sinh nhận được 50 chiếc xe đạp và 100 suất quà gồm vở và tiền mặt. Trong đó, 20 suất trị giá 1,4 triệu đồng và 80 suất trị giá 400 nghìn đồng. Các phần quà này do một số nhà hảo tâm và chùa Diệu Ngộ hỗ trợ, giúp các em khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và chuẩn bị cho năm học mới.

Dịp này, các em còn được thưởng thức các tiết mục ca nhạc trong Chương trình văn nghệ kính mừng Đại lễ Vu Lan báo hiếu do chùa Diệu Ngộ tổ chức. Lễ Vu Lan có ý nghĩa giáo dục thiết thực về đạo hiếu, truyền thống "Uống nước nhớ nguồn”, phát huy những giá trị nhân văn, nét đẹp văn hóa của dân tộc. Ngày lễ Vu Lan của đạo Phật đã hòa quyện với triết lý, tục thờ cúng ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hình thành lễ hội Vu Lan - báo hiếu.

Lễ Vu Lan báo hiếu là một tục lệ gắn với Phật giáo, hình thành dựa trên truyền thống hiếu nghĩa của người Việt. Trong sách Bách khoa thư làng Việt cổ truyền có ghi, nghi lễ được thực hiện tại chùa để tích phước cầu an, cầu mong cho cha mẹ được tăng phúc tăng thọ. Đại lễ Vu Lan cũng là thời gian để mỗi người thực hành và khắc sâu hạnh nguyện báo hiếu, hiếu hạnh với cha mẹ, ông bà và những người thân yêu, đồng thời cũng là thời gian tưởng nhớ, tri ân các anh hùng dân tộc, anh linh anh hùng liệt sĩ, tổ tiên.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]