Trao giải cuộc thi "Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em”
  
Cập nhật:15/10/2021 1:57:36 CH
Trao giải Nhất cho CLB Tổ 3 Phú Bài với tiểu phẩm “Niềm tin đặt sai chỗ”
Trao giải Nhất cho CLB Tổ 3 Phú Bài với tiểu phẩm “Niềm tin đặt sai chỗ”
Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực các tổ chức xã hội về Quản trị quyền trẻ em” của Tổ chức cứu trợ trẻ em quốc tế (SC) tại Việt Nam, ngày 15/10/2021, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung (CRD) - Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã tổ chức trao giải cuộc thi "Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em” với chủ đề “Phòng chống trừng phạt thể chất và tinh thần đối với trẻ em” năm 2021. Tham dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng toàn thể các anh, chị em đại diện các câu lạc bộ, các chi hội tham gia dự thi.

Trước tình hình phải thực hiện giãn cách do đại dịch Covid-19, một số hoạt động trong chương trình phối hợp trong năm 2021 giữa Trung tâm phát triển nông thôn Miền Trung (CRD) - Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em (Hội BVQTE) tỉnh Thừa Thiên Huế phải chuyển đổi tổ chức theo các hình thức phù hợp. Theo đó, kế hoạch tổ chức truyền thông “Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em” năm 2021 đã được chuyển đổi thành cuộc thi “Phòng chống trừng phạt thể chất và tỉnh thân đối với trẻ em” năm 2021 với hình thức gửi sản phẩm truyền thông để Ban tổ chức đánh giá và trao giải.


Một tác phẩm trình bày tại cuộc thi

Cuộc thi nhằm tạo diều kiện cho thành viên các câu lạc bộ được chia sẻ sự hiểu biết và được bày tỏ quan điểm, nguyện vọng của mình; tạo cơ hội giúp trẻ em, các bậc phụ huynh có cơ hội giao lưu, chia sẻ, trau dồi kiến thức về quyền trẻ em; ngăn ngừa các hành vi vi phạm quyền trẻ em. Đồng thời tạo sự tham gia của các thành viên câu lạc bộ, cộng đồng và các ngành liên quan về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đng và lành mạnh cho trẻ em.


Các đơn vị tham gia cuộc thi chụp hình lưu niệm

Theo lãnh đạo Hội BVQTE tỉnh cho biết, sau thời gian phát động cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được 10 tác phẩm dự thi với hình thức thuyết trình và tiểu phẩm. Mặc dù số lượng hạn chế nhưng cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng khắp vì qua các tiu phẩm cho thấy những diễn viên không chuyên cũng tham gia vào cuộc thi và đây cũng là hình thức được nhiều người hưởng ứng, bởi sự giản dị, dễ hiểu, dễ nhớ. Để có kết quả trao giải ngày hôm nay, Ban giám khảo đã phải trải qua nhiều vòng lựa chọn, xem đi xem lại những sản phẩm dự thi, cân nhắc kỹ lưỡng với tinh thần khách quan, dân chủ.

Kết quả cuộc thi, ngoài các giải khuyến khích, Ban tổ chức đã trao 3 giải Ba cho: CLB Lại Thế 2, Phú Thượng với tiểu phẩm “Nút thắt”; CLB Tổ 5 Phú Bài với tiểu phẩm “Ta là con trời”; CLB Tổ 10 Phú Bài với tiểu phẩm “Vui quá con được đi học rồi”. Trao 2 giải Nhì cho: CLB Tổ 1 Phú Bài với thuyết trình “Phòng chống trừng phạt thể chất và tinh thần đối với trẻ em”; CLB Tây Thượng, Phú Thượng với tiểu phẩm “Hãy nhìn lại mình”. Trao giải Nhất cho CLB Tổ 3 Phú Bài với tiểu phẩm “Niềm tin đặt sai chỗ”.

Cuộc thi "Xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em” với chủ đề “Phòng chống trừng phạt thể chất và tinh thần đối với trẻ em” năm 2021 là một sân chơi trí tuệ của các câu lạc bộ nhằm giúp cho các thành viên có cơ hội chia sẻ sự hiểu biết; thể hiện thái độ, hành động để giải quyết những vấn đề về giáo dục trẻ em vào sản phẩm dự thi. Thông qua các tiểu phẩm, sẽ đúc kết thành những bài học kinh nghiệm cho các thành viên câu lạc bộ, cộng đồng và các cấp ngành liên quan về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho trẻ em.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]