Tổng kết, trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” năm 2019
  
Cập nhật:19/04/2019 5:43:36 CH
Sáng ngày 19/4, tại Thư viện tổng hợp tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ Nhất năm 2019.

Sau hơn 1 tháng phát động Cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 7.365 bài dự thi tham gia của các em học sinh ở 101 trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Ban tổ chức đã tìm ra 30 gương mặt xuất sắc để trao tặng bao gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho mỗi cấp học TH, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Đồng thời,  tuyển chọn các bài thi xuất sắc gửi tham gia Vòng chung kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc năm 2019 vào cuối tháng 4/2019.

Cuộc thi nhằm mục đích khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn toàn tỉnh, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Sau kết quả này, BTC tập hợp những bài dự thi xuất sắc, có chất lượng, tổng hợp biên tập và in thành tập kỷ yếu chuyển đến tất cả các trường nhằm truyền đi những thông điệp, ngọn lửa và tình yêu với sách mà các em đã gửi gắm qua bài viết của mình; đồng thời đưa nội dung tổ chức cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” trở thành một hoạt động thường niên trong thời gian tới.

Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã phối hợp triển khai Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 03/4/2019 của UBND tỉnh về phát triển Văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]