Tổ chức Zhi-Shan Foundation trao học bổng và tủ sách cho học sinh bị ảnh hưởng do bão, lũ trên địa bàn huyện Phú Vang
  
Cập nhật:23/11/2020 11:38:13 SA
Sáng ngày 21/11, tổ chức Zhi-Shan Foundation đã tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường – ngăn dòng bỏ học” cho học sinh các trường bị ảnh hưởng do các đợt bão, lũ vừa qua trên địa bàn huyện Phú Vang.

Thông qua nhà tài trợ John Henry và quỹ Chí Thiện, tổ chức Zhi-Shan Foundation đã trao 100 suất học bổng “Tiếp sức đến trường – ngăn dòng bỏ học”  cho học  sinh các trường tiểu học ở các xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, Vinh Xuân, đây là những trường ở ven biển chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 13 vừa qua trên địa bàn huyện Phú Vang, giúp các em có điều kiện đến trường, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn; và trao 82 tủ sách cho 5 trường tiểu học ở các xã Phú Thuận, Phú Mỹ, Phú Mậu, Phú Xuân, Phú An đã gặp nhiều khó khăn trong các đợt bão, lũ vừa qua.

Trong những năm vừa qua , với sự đồng hành và hỗ trợ đến từ tổ chức Zhi-Shan Foundation thông qua dự án “Làm bạn với sách”, phong trào đọc sách của các trường học trên địa bàn huyện Phú Vang đã được phát triển mạnh mẽ, nhiều thư viện của các trường đã được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách của giáo viên và học sinh, làm thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng.

Hiện trên địa bàn huyện Phú Vang, một số trường đã xây dựng được mô hình thư viện thân thiện với chất lượng cáo. Riêng trong năm học 2019 – 2020, mô hình thư viện của trường Tiểu học Phú Mậu và trường Tiểu học Phú Thượng 1 được công nhận là thư viện xuất sắc trên địa tỉnh.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]