Thừa Thiên Huế có 3 trường THPT được ưu tiên xét tuyển thẳng vào Đại học quốc gia TP. HCM
  
Cập nhật:07/07/2020 5:06:21 CH
Trường THPT chuyên Quốc Học Huế là một trong 3 trường tại Huế  thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Trường THPT chuyên Quốc Học Huế là một trong 3 trường tại Huế thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Theo danh sách vừa được trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh công bố của thì sẽ có 150 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển vào Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Thừa Thiên Huế có 3 trường gồm: Trường THPT chuyên Quốc Học Huế và Trường THPT Hai Bà Trưng và học sinh khối chuyên Trường Đại học Khoa học (Đại học Huế).

Về phương thức đăng ký, các thí sinh đủ điều kiện cần có các yếu tố: Tốt nghiệp THPT; đạt danh hiệu học sinh giỏi trong ba năm THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; có hạnh kiểm tốt trong cả ba năm.

Phương thức xét tuyển này chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa không quá ba nguyện vọng vào các đơn vị thành viên bằng phương thức này.

Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 15/7 đến 15/8, dự kiến công bố kết quả từ ngày 24/8 đến 29/8 và thí sinh xác nhận nhập học trước ngày 5/9/2020.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]