Thành ủy Huế: Tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2018
  
Cập nhật:04/12/2018 1:30:05 CH
Sáng 4/12, Thành ủy Huế tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2018 cho hơn 200 đại biểu là cán bộ chủ chốt của các cơ quan, đơn vị, địa phương ở thành phố Huế.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thái Sơn – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trình bày 5 chuyên đề về: Quan hệ với báo chí; nguyên tắc trả lời báo chí và ứng xử với tin đồn; xây dựng kế  hoạch truyền thông chiến lược; truyền thông trong doanh nghiệp/tổ chức và Xử lý khủng hoảng truyền thông. Ngoài ra, Báo cáo viên còn thông tin thêm một số điểm cơ bản của Nghị định 09 ngày 9 tháng 2 năm 2017 của Chính phủ về Quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính Nhà nước.

Việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí là trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương, mà trực tiếp là người đứng đầu. Vì vậy, đòi hỏi người đứng đầu phải nắm chắc những văn bản quy phạm pháp luật về báo chí, kỹ năng tiếp xúc và cung cấp thông tin cho báo chí.

Qua Hội nghị tập huấn lần này nhằm giúp những người phát ngôn, người được ủy quyền phát ngôn cho báo chí của các cơ quan, đơn vị, địa phương của thành phố Huế hiểu hơn về những nguyên tắc cơ bản khi cung cấp thông tin cho báo chí; khắc phục những sai phạm và tình trạng cố tình “né tránh” báo chí (nếu có) của một số đơn vị. Đồng thời, góp phần thúc đẩy các hoạt động báo chí theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước về hoạt động thông tin báo chí, đối ngoại trong tình hình mới.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]