Thành phố Huế tổng kết 5 năm triển khai quy định về đốt và rải vàng mã
  
Cập nhật:21/06/2022 3:00:18 CH
Chiều ngày 20/6, UBND thành phố Huế tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm triển khai quy định về đốt và rải vàng mã trên địa bàn thành phố Huế giai đoạn 2016 - 2022.
7 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng
7 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng

Năm 2014, UBND tỉnh ban hành quyết định 56 về quy định một số vấn đề trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị (VMĐT) và nông thôn, thành phố Huế là địa bàn được xác định có 7 tuyến đường thí điểm hạn chế rải vàng mã khi đưa tang. Năm 2016, Thành ủy Huế ban hành Nghị định số 05 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng nếp sống VMĐT giai đoạn 2016- 2020”, trong đó quy định về đốt và rải vàng mã được thành phố triển khai quyết liệt và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tính đến nay, thành phố đã triển khai bản cam kết chấp hành quy định đốt và rải vàng mã đến hơn 76 ngàn hộ gia đình; tổ chức hơn 200 lớp giáo dục pháp luật về quy định đốt và rải vàng mã… Trong 5 năm, các địa phương đã tổ chức hơn 600 buổi tuyên truyền quy định đốt và rải vàng mã cho 22 ngàn lượt người; nhiều mô hình, điển hình được xây dựng lồng ghép thông qua các hoạt động tại địa phương. Đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 22 trường hợp vi phạm với số tiền gần 37 triệu đồng.


Tại hội nghị

Thời gian tới, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm quy định đốt và rải vàng mã, điều chỉnh và bổ sung quy định về đốt và rải vàng mã trên địa bàn phù hợp với tình hình thực tế hiện nay; tăng cường công tác phối hợp, triển khai thực hiện đồng bộ giữa các cơ quan, ban ngành; đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nếp sống VMĐT bằng nhiều giải pháp, hoạt động thiết thực. Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi rải vàng mã khi đưa tang…

Dịp này, có 7 tập thể và 10 cá nhân được khen thưởng vì có nhiều thành tích trong triển khai quy định về đốt và rải vàng mã trên địa bàn thành phố Huế giai đoạn 2016 – 2022.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]