Thành phố Huế: Phát động phong trào nói không với túi nilon và rác thải nhựa ở các chợ trên địa bàn
  
Cập nhật:19/10/2019 11:47:49 SA
Sáng 19/10, tại chợ Tây Lộc, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Huế tổ chức Lễ phát động phong trào nói không với túi nilon và rác thải nhựa ở tất cả Công đoàn cơ sở các chợ trên địa bàn thành phố.

Dịp này, có 08 chợ lớn ở thành phố Huế, gồm: Chợ Đông Ba, Tây Lộc, Chợ Xép, Bến Ngự, Trường An, Chợ Cống, An Cựu, Kim Long đã phát động phong trào “ Túi giấy đi chợ” trong bà con tiểu thương, Nhân dân trên các chợ và các địa bàn với khẩu hiệu “ Đoàn viên Công đoàn và bà con Nhân dân thành phố Huế Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Huế và Ban quản lý các chợ đã phát động các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể, tổ dân phố, mọi người dân cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo thói quen không xả rác, đặc biệt là không dùng túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần mà sử dụng túi giấy, các chất liệu thân thiện với môi trường. Tất cả hướng tới việc xây dựng Thành phố Huế xanh - sạch – đẹp. Tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng về những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thân thiện với môi trường để tăng cường kết nối trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, nâng cao nhận thức và phòng chống tác hại của rác thải nhựa, túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần nhằm bảo vệ sức khỏe con người, môi trường sống và cảnh quan đô thị.

Dịp này, LĐLĐ thành phố Huế đã trao tặng trên 2.500 túi giấy, hàng trăm giỏ nhựa, chai uống nước thủy tinh cho các thương nhân, tiểu thương và các hộ dân. Tổng ra quân dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác xung quanh các chợ trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động thiết thực, hưởng ứng Đề án Ngày chủ nhật xanh và phong trào Chung tay hành động nói không với rác thải nhựa do UBND tỉnh phát động và triển khai thực hiện mạnh mẽ trong thời gian qua.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]