Thành phố Huế: Khai mạc cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp thành phố lần thứ V - 2018
  
Cập nhật:06/12/2018 2:45:01 CH
Sáng 6/12, tại trường THCS Chu Văn An, UBND Thành phố Huế đã khai mạc Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ V, năm 2018 và Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố năm học 2018 – 2019. Đến dự có ông Trần Song, Phó chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban tổ chức Hội thi.

Tham gia cuộc thi lần này có 64 đề tài thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện môi trường; Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; Xã hội hành vi, sinh – hóa, vật lý…Cụ thể trong 64 đề tài thì cấp tiểu học có 31 đề tài với 19/33 trường tham gia, Trung học cơ sở có 33 đề tài với 23/23 trường tham gia.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhờ sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, năm nay cuộc thi được phát động sâu rộng đến toàn thể các trường và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Số lượng đề tài không tăng tuy nhiên lại được đánh giá cao về tính khả thi và ứng dụng thực tế. Nhiều trường đã tổ chức tốt cuộc thi ý tưởng cho học sinh qua đó lựa chọn các ý tưởng hay, có tính sáng tạo, khả thi để đầu tư nghiên cứu thành đề tài tham dự thi cấp thành phố như trường Tiểu học Thuận Thành, Phú Cát, Lê Lợi, THCS Phạm Văn Đồng, Nguyễn Chí Diểu, Nguyễn Văn Linh, Thống nhất.

Được biết, để bảo đảm tính công bằng, khách quan, năm nay thành phần Ban giám khảo được mời đều là các nhà khoa học uy tín của nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Ban tổ chức Thành phố tiếp tục lồng ghép cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, Nhi đồng với cuộc thi Khoa học kỹ thuật. Mỗi đề tài của cấp THCS chỉ được thẩm định theo bộ tiêu chí đánh giá của một trong hai cuộc thi, riêng đề tài cấp tiểu học được thẩm định theo bộ tiêu chí đánh giá của cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]