Thành phố Huế: Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019
  
Cập nhật:20/09/2019 8:27:17 SA
Sáng 20/09, Thành ủy Huế tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi thành phố Huế năm 2019 (Vòng chung khảo). Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Cư - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế; Nguyễn Chí Quang - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy. Tham gia vòng chung khảo hội thi năm nay có 11 thí sinh là Báo cáo viên thành phố và cơ sở thuộc các phường trên địa bàn.

Tại vòng chung khảo hội thi Báo cáo viên giỏi thành phố, 11 thí sinh trải qua 3 phần thi, gồm: Đề cương báo cáo; thuyết trình và câu hỏi phụ. Trong đó, phần thi thuyết trình là phần thi chính, thí sinh chọn một phần nội dung trong đề cương để báo cáo với thời gian không quá 20 phút.

Ngoài các chuyên đề liên quan trực tiếp đến việc triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy Đảng, các thí sinh chọn phần thuyết trình tập trung vào các đề tài “thế mạnh” và đặc thù ở mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương, như: Báo cáo viên Tạ Dương Anh Tuấn (Đảng bộ phường An Đông) với đề tài “Công tác dân vận của chính quyền trong thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh”; Báo cáo viên Nguyễn Minh Thịnh (Đảng bộ phường Xuân Phú) với đề tài “ Giải pháp nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục pháp luật và nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên”; Báo cáo viên Trần Sơn (Đảng bộ phường An Tây) với đề tài “Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn”…

Tại vòng chung khảo hội thi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Huế Nguyễn Xuân Hòa nhấn mạnh “Hội thi báo cáo viên giỏi thành phố Huế năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm chuyển tải những thông tin thời sự chính thống, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Hội thi cũng nhằm làm chuyển biến nhận thức, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng về vị trí, vai trò báo cáo viên, tuyên truyền viên, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong thời gian tới. Hội thi cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, mang đến cho người nghe những thông tin thời sự chính thống, bổ ích, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng”.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các Báo cáo viên.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]