Thanh niên Quảng Điền sẵn sàng lên đường nhập ngũ
  
Cập nhật:22/02/2021 10:32:39 SA
Quảng Phú phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021
Quảng Phú phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2021
Để hoàn thành mục tiêu “quân không thiếu một người”, huyện Quảng Điền đang nỗ lực triển khai các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ với phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, nhờ vậy đến nay, Quảng Điền đã đảm bảo 100% thanh niên trúng tuyển sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Trong đợt giao nhận quân năm 2021 này, huyện Quảng Điền được giao chỉ tiêu 112 nam công dân đủ tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, sức khoẻ, trình độ chuyện môn và chính trị lên đường nhập ngũ, sẽ được biên chế vào 5 đơn vị sự đoàn 324,  tổng cục kỹ thuật bộ Quốc Phòng, bộ chỉ huy quân sự tỉnh, bộ đội biên phòng và công an tỉnh. Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo ban quân sự huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cấp huyện làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; phối hợp rà soát danh sách công dân trong độ tuổi, cân nhắc xét duyệt từng trường hợp cụ thể. Các xã nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc công tác tuyển giao quân như thôn Quảng An, Quảng Thành, Quảng Thái, Quảng Lợi, Thị Trấn Sịa, Quảng Thọ và Quảng Ngạn… Theo bà Nguyễn Thị Dạ Thảo - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Thành cho biết: “Năm 2021 này, mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng cấp ủy, chính quyền địa phương đã có sự chỉ đạo và giao tránh nhiệm cho các tổ chức đoàn thể xã hội tuyên truyền vận động và tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác sơ tuyển tại ngay cơ sở nên 20 thanh niên trúng tuyển đã sẵn sàng lên đường”.


Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2021

Để đảm bảo số lượng và chất lương theo yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài của quân đội, Hội đồng nghĩa vụ khám tuyển của huyện đã chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho công tác khám sức khỏe. 100% thanh niên tham gia khám tuyển đều đảm bảo sức khỏe tốt, trình độ học vấn cao hơn các năm trước. Sau khám tuyển Hội động nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, các đơn vị nhận quân tiến hành các bước như: thâm nhập 3 gặp, 4 biết, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ… phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị nhận quân nắm quân số và tìm hiểu thực trạng của địa phương giao quân, cùng tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự. Cùng với 112 thanh niên sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự, tất cả các thành niên đã hăng hái viết đơn tình nguyện sẵn sàn lên đường làm nhiệm vụ thiên liêng cao cả, nhiều thành niên trúng tuyển lần này cho biết; “Sau khi nhận lệnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự bản thân vừa mừng, vừa lo, lo là sợ không đủ điều kiện để tham gia. Khi có giấy báo trúng tuyển các anh mừng lắm, nên lập tức viết đơn tình nguyện. Và ao ước của bản thân là sẽ thực hiện tốt những nội quy kỹ luật của đơn vị, hoàn thành nhiệm vụ suất sắc trong quân ngũ, góp phần công sức nhỏ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Cũng trong thời gian này, Hội đồng NVQS, các đoàn thể chính trị địa phương tăng cường quản lý con người, tư tưởng và những diễn biến khác để kịp thời động viên, giúp đỡ để anh em yên tâm chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Để động viên tốt quân nhân yên tâm thực hiện nhiệm vụ, công tác hậu phương quân đội luôn được quan tâm thực hiện. Ban CHQS huyện, tích cực tham mưu cho Hội đồng NVQS cùng cấp tổ chức lễ giao quân trang nghiêm vào ngày 27.2 sắp tới. Theo trung tá Nguyễn Xuân Thiện - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cho biết “ Trước tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay,  thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh ủy, Bộ chỉ huy quân sự huyện, công tác đưa tiễn thành niên lên đường nhập ngũ năm nay sẽ diễn ra  nhanh gọn, an toàn, tạo không khí phấn khởi cho công dân nhập ngũ. Các hoạt động dâng hương báo công, viếng nghĩa trang liệt sĩ,  được quy định thời gian thực hiện cụ thể. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân”

Với truyền thống “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” và truyền thống anh hùng của quê hương, thanh niên huyện Quảng Điền trúng tuyển sẽ hăng hái lên đường nhập ngũ, sẵn sàng  nhận và hoàn thành nhiệm vụ vinh quang xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]