Thành lập HTX Lâm nghiệp bền vững Phong Thu
  
Cập nhật:10/09/2019 4:58:40 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại đại hội
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại đại hội
Chiều ngày 10/9, xã Phong Thu đã tổ chức Đại hội thành lập Hợp tác xã (HTX) Lâm nghiệp bền vững Phong Thu. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

HTX Lâm nghiệp bền vững Phong Thu được thành lập với 15 thành viên là các hộ gia đình trồng rừng trên địa bàn với vốn điều lệ ban đầu gần 200 triệu đồng. Sau khi hoạt động ổn định, HTX Lâm nghiệp bền vững Phong Thu sẽ phát triển các dịch vụ như: Lập vườn ươm cây giống lâm nghiệp; thực hiện dịch vụ thu mua gỗ rừng trồng, mua bán rừng non và thực hiện dịch vụ Du lịch sinh thái... nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho các thành viên trong HTX và đảm bảo cung cấp đầy đủ dịch vụ cho thành viên phát triển bền vững rừng trồng gỗ lớn FSC.

HTX được thành lập với mục tiêu vì lợi ích của thành viên HTX, không để thành viên bán rừng non. Tất cả rừng trồng của thành viên đều được quản lý theo nguyên tắc bền vững và có chứng chỉ FSC. Khi thành viên gặp hoàn cảnh khó khăn phải bán rừng non thì HTX phải mua để duy trì rừng trồng đến tuổi khai thảo theo kế hoạch. Mở rộng dịch vụ, sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong HTX, tiến tới đáp ứng nhu cầu thị trường, có chất lượng, hiệu quả, có sức cạnh tranh nhằm thúc đẩy kinh tế hộ, kinh tế HTX cùng phát triển một cách bền vững.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tuyên dương, chúc mừng các thành viên HTX đã tham gia vào HTX Lâm nghiệp bền vững Phong Thu. Đồng thời hy vọng các thành viên đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực để cùng nhau phát triển; đặc biệt, người lãnh đạo HTX phải năng nổ, tâm huyết, có năng lực để vận hành một bộ máy phát triển bền vững theo định hướng kinh doanh của HTX.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện cho HTX đi vào hoạt động sớm có hiệu quả, không chạy theo phong trào mà phải hướng đến phát triển bền vững, sinh lợi cho các thành viên.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]