Tập đoàn Viễn thông Quân đội trao học bổng "Vì em hiếu học" cho học sinh trên địa bàn tỉnh
  
Cập nhật:24/09/2021 2:04:52 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao tặng tivi của Hội Khuyến học tỉnh cho học sinh nhằm phục vụ việc học qua truyền hình
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao tặng tivi của Hội Khuyến học tỉnh cho học sinh nhằm phục vụ việc học qua truyền hình
Ngày 23/9/2021, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) chi nhánh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Khuyến học và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao học bổng "Vì em hiếu học" và “phương tiện học tập trực tuyến cho em” năm học 2021-2022. Ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Chương trình khuyến học "Vì em hiếu học" do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam triển khai từ năm 2014 với cam kết triển khai trong 10 năm.

Bước sang năm thứ 8 triển khai chương trình "Vì em hiếu học", Viettel Thừa Thiên Huế tiếp tục dành 840 triệu đồng để trao 420 suất học bổng cho các em học sinh ở 42 xã trên địa bàn thuộc huyện Nam Đông, Phú Lộc, A Lưới, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền. Mỗi xã trao 10 suất học bổng, trong đó 5 suất cho học sinh tiểu học, 5 suất cho học sinh trung học. Đây cũng là năm đầu tiên mức học bổng của các em học sinh được tăng lên gấp đôi/1 em học sinh so với mọi năm (từ 1 triệu lên 2 triệu đồng).

Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên Huế cũng trích quỹ khuyến học khuyến tài trao tặng 30 chiếc tivi với tổng giá trị 144 triệu đồng dành cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn 9 huyện, thị, thành phố của tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm hỗ trợ các em có trong việc học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 còn đang phức tạp.


Phát biểu tại buổi trao học bổng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động đầy ý nghĩa mà Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) chi nhánh Thừa Thiên Huế, Hội Khuyến học và các đơn vị, cá nhân đã nỗ lực thực hiện cũng như có những đóng góp về vật chất và tinh thần để tổ chức trao học bổng "Vì em hiếu học" và “phương tiện học tập trực tuyến cho em” năm học 2021-2022, qua đó góp phần hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đồng thời đề nghị các tổ chức, đơn vị, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục cùng chung tay, chung sức đồng lòng tham gia đóng góp để chương trình thành công, thực sự có ý nghĩa, góp phần động viên các em học sinh vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch, tiếp tục nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập trong bối cảnh đại dịch covid 19 diễn biến phức tạp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đã có những chia sẻ với ngành giáo dục và phụ huynh, các em học sinh về những khó khăn khi phải thực hiện học trực tuyến hoặc qua truyền hình do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong khi đó còn nhiều học sinh đang còn thiếu trang thiết bị và phương tiện học tập đối với hình thức học tập nói trên nên việc dạy và học ở nhiều nơi còn nhiều khó khăn.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]