Tăng cường kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm, giá cả hàng hóa, dịch vụ
  
Cập nhật:14/07/2020 5:13:18 CH
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ngày 14/7/2020, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Công văn số 113/QLTT-NVTH gửi các Đội Quản lý thị trường trực thuộc yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát về an toàn thực phẩm, giá cả hàng hóa, dịch vụ.

Công văn nêu rõ, hiện nay, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang chuyển sang trạng thái “bình thường mới” sau khi đã kiểm soát tốt dịch bệnh COVID -19. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cần kích cầu trong nước từ tiêu dùng, du lịch, dịch vụ trước khi trở lại hoạt động giao lưu quốc tế sau khi kiểm soát được dịch Covid-19. Lĩnh vực du lịch, dịch vụ của tỉnh Thừa Thiên Huế đang là tâm điểm của người dân cả nước hướng về trong các dịp nghỉ hè, lễ 2/9 và các lễ hội khác.

Nhằm góp phần tạo hình ảnh mới cho tỉnh Thừa Thiên Huế trên các mặt, nhất là văn minh thương mại và dịch vụ du lịch trong lộ trình xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các Đội Quản lý thị trường trực thuộc tập trung kiểm tra, kiểm soát những địa bàn, khu vực, mặt hàng kinh doanh trọng điểm, như: các điểm tham quan du lịch, các điểm tổ chức lễ hội, chợ đầu mối, trung tâm thương mại, bến bãi tập kết, kho tàng, nơi giao nhận, phân phối hàng hóa....; kiểm tra hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng,...; kiểm tra dịch vụ trông giữ phương tiện, ăn uống, giải khát,…

Tăng cường công tác quản lý theo địa bàn, giám sát việc thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, xử lý nghiêm các hành vi định giá bán bất hợp lý đối với hàng hóa, dịch vụ. Tăng cường trách nhiệm của cán bộ công chức quản lý địa bàn và người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu trong việc quản lý, giám sát địa bàn. Chủ động phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại, dịch vụ chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tích cực của người kinh doanh và du khách trong cuộc đấu tranh phòng, chống các vi phạm trong hoạt động kinh doanh thương mại, dịch vụ. Thường xuyên bố trí 01 tổ công tác ứng trực để kịp thời xử lý các tình huống bất thường của thị trường.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]