Tầm soát toàn bộ công nhân Công ty Scavi Huế kết hợp với tiêm vắc xin
  
Cập nhật:14/09/2021 9:22:13 SA
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 lưu động cho công nhân Công ty Scavi Huế
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 lưu động cho công nhân Công ty Scavi Huế
Sau khi tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm, test nhanh toàn bộ công nhân khi đến làm việc tại Công ty Scavi Huế trong ngày 13/9, tất cả đều cho kết quả âm tính. Vì vậy, công ty duy trì hoạt động và triển khai, áp dụng các biện pháp cao nhất để phòng, chống dịch, tránh lây lan.

Liên quan đến 2 ca có xét nghiệm PCR dương tính với COVID-19 là công nhân làm việc tại Công ty Scavi Huế, đến chiều 13/9, các cơ quan chức năng đã truy vết được 93 F1 và 371 F2. Tất cả đã được cách ly tập trung và cách ly ở nhà theo quy định. Bên cạnh các F1 và F2, các công nhân ở xã Phong Hòa huyện Phong Điền cũng được thông báo tạm thời ở nhà do đang là vùng phong tỏa để chống dịch.

Sau tầm soát, test nhanh và lấy mẫu xét nghiệm PCR toàn bộ. Kết quả test nhanh, tất cả các công nhân đều cho kết quả âm tính. Do đó, nhà duy trì hoạt động bình thường, trừ dây chuyền sản xuất ở Nhà máy số 2, do có liên quan đến 2 ca F0. Ông Hồ Phan Minh Đức, Trưởng ban Kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 Công ty Scavi Huế cho biết, quá trình vận hành, sản xuất của 2 nhà máy thời gian qua đảm các yếu tố giãn cách, tách biệt nhau. Công nhân khi đi làm bằng xe buýt riêng, sản xuất riêng, ăn cơm riêng. Do đó, các yếu tố an toàn ở Nhà máy số 1 và các phân xưởng còn lại ở Nhà máy số 2 được đảm bảo. Hiện tại, nhà máy cũng đã tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch, tiến hành sản xuất cách ly theo khu vực, từng nhà máy. Bên cạnh đó công ty đã sẵn sàng phương án sản xuất “3 tại chỗ”: “Sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ” kết hợp “1 cung đường, 2 địa điểm” trong tình huống dịch bệnh phức tạp hơn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình,  Sở Y tế tỉnh đã phân bổ vắc xin tiêm phòng Covid-19 cho Công ty Scavi Huế, trong 2 ngày 13, 14/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 lưu động cho 2.500 đối tượng của Công ty Scavi Huế. Tất cả cán bộ trong tổ tiêm lưu động thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch, đảm bảo an toàn tiêm chủng khi tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19. Bố trí, sắp xếp đối tượng tiêm theo từng buổi, từng khung giờ đảm bảo kịp thời và thực hiện đúng quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc mới đây với UBND huyện Phong Điền và đại diện Công ty Scavi Huế, cùng các ngành liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các cơ quan chức năng, huyện Phong Điền phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần Scavi Huế tăng cường tốc độ truy vết, tránh để xót các trường hợp có liên quan đến các ca F0. Để duy trì hoạt động, sản xuất, quan trọng là tiêm vắc xin. Do đó, sẽ ưu tiên, tăng cường số liều vắc xin cho các công nhân của công ty này. Đối với Công ty cổ phần Scavi Huế phải chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; tuân thủ nghiêm túc và chặt chẽ nhất các phương án phòng chống dịch đã được đề ra, sẵn sàng với phương án sản xuất “3 tại chỗ” kết hợp “1 cung đường, 2 địa điểm”.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]