TTYT thị xã Hương Trà khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí tri ân ngày thương binh liệt sĩ
  
Cập nhật:23/07/2021 1:50:59 CH
Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021); sáng 23/7/2021, Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà phối hợp UBND và Trạm y tế phường Hương Vân tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho những người có công, thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ tại phường Hương Vân, thị xã Hương Trà.

Dịp này, đoàn đã tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 200 người là những gia đình chính sách, thân nhân các thương binh liệt sĩ. Những bệnh nhân đến khám đa phần mắc các bệnh về xương khớp, cao huyết áp, tiểu đường, suy nhược cơ thể, viêm dạ dày… Sau khi được  thăm khám, xét nghiệm, siêu âm, các y bác sĩ còn tư vấn hỗ trợ về tình trạng bệnh tật đồng thời giới thiệu lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Đây là không chỉ là hoạt động mang ý nghĩa chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đối với người có công của chương trình Quân dân y thị xã Hương Trà mà còn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người không tiết máu xương vì lý tưởng cao đẹp trong hai cuộc chiến. Qua đây giáo dục cho thế hệ trẻ biết được các thế hệ cha anh đã hy sinh nhằm giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]