Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” tại thị xã Hương Thủy
  
Cập nhật:05/02/2023 8:36:30 SA
Ngày 5/2, tại phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy) đã diễn ra ngày hội “Chủ nhật Đỏ” năm 2023, do Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học Truyền máu Bệnh viện Tung ương Huế phối hợp tổ chức. Đây là năm thứ hai liên tiếp và lần thứ 4, ngày hội “Chủ nhật Đỏ” được tổ chức tại thị xã Hương Thủy, với kết quả đạt được ngoài dự kiến. Lãnh đạo tỉnh đến dự có đồng chí Nguyễn Chí Tài - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía lãnh đạo thị xã có đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã.
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài trao Bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế vì đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ”.
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài trao Bằng khen của Ban Bí thư Trung ương Đoàn cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế vì đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong chương trình hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ”.

Ngày hội “Chủ nhật Đỏ” năm nay thu hút hơn 500 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, người dân trên địa bàn thị xã tham gia. Mục tiêu đặt ra về lượng máu thu được tại ngày hội là 350 đơn vị máu, tuy nhiên, nhờ chuẩn bị tốt về công tác tổ chức, vận động và sự tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, thanh niên, người dân, kết quả đạt được đã vượt ngoài dự kiến khi thu về 402 đơn vị máu, cao nhất trong các kỳ tổ chức tại Thừa Thiên Huế từ trước đến nay. Theo chị Hoàng Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn toàn tỉnh được xây dựng, phát triển bền vững, sâu rộng, thực hiện có hiệu quả và trở thành nét đẹp văn hóa. Với các mô hình “ngân hàng máu sống”, câu lạc bộ “sinh nhật hồng”, đội thanh niên tuyên truyền hiến máu tình nguyện, phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức hơn 30 đợt hiến máu, với sự tham gia của 19.866 đoàn viên, thanh niên, thu được 8.326 đơn vị máu. Qua đó, góp phần quan trọng giúp duy trì và thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng và hiệu quả.

Ngày hội thu hút hơn 500 người tình nguyện tham gia hiến máu

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]