Sở Khoa học và Công nghệ triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019
  
Cập nhật:11/01/2019 5:15:15 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu tại hội nghị
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu tại hội nghị
Sáng ngày 11/01, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và phát biểu chỉ đạo có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định.

Năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã tích cực chủ động trong việc cụ thể hóa các văn bản quy phạm pháp luật của Đảng và Nhà nước, ngành và địa phương, tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý văn bản quy phạm pháp luật liên quan, cũng như kích thích các hoạt động nghiên cứu khoa học phát triển. Sở là một trong những ngành  đi đầu trong việc sáp nhập các đơn vị sự nghiệp công lập.

Hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã đi vào nề nếp. Tổ chức thành công cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế, chọn được 6/28 ý tưởng tham dự để trao giải và hỗ trợ ươm tạo để phát triển, góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở địa phương. Hoàn thành 2 dự án trọng điểm của ngành, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động ứng dụng tiến bộ khoa học và công  nghệ trên địa bàn. Đề án phát triển Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã được Thủ tướng phê duyệt với mục tiêu trở thành một trong ba trung tâm công nghệ sinh học quốc gia đạt trình độ tương đương khu vực.

Trong năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ tập trung đẩy mạnh hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển tài sản trí tuệ và nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp của tỉnh; hoàn thành việc chuyển đổi các tổ chức khoa học và kỹ thuật công lập sang hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm...

Tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  Phan Thiên Định ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Sở Khoa học và Công nghệ đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị Sở KHCN chú trọng triển khai một số lĩnh vực trọng điểm. Trước tiên, Thừa Thiên Huế là địa phương có thế mạnh về nguồn nhân lực tri thức đứng thứ 3 trong cả nước, nhưng lại chưa phát huy xứng tầm những giá trị vốn có. Sở Khoa học và Công nghệ cần tham mưu cho tỉnh những giải pháp thay đổi thực tế trên. Thứ hai, do nguồn thu ngân sách tỉnh còn hạn chế nên việc nghiên cứu KHCN cần tập trung vào những vấn đề gì gắn với thị trường, doanh nghiệp nhưng cũng không bỏ ngỏ những nghiên cứu mang tính chất dài hạn, nhằm tích lũy cho sự phát triển lâu dài. Ở lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cần thiết lấy thước đo số doanh nghiệp thành lập mới trên địa bàn để tính đến hiệu quả của hệ sinh thái.

Dịp này, nhiều cá nhân và tập thể đã được khen thưởng vì có nhiều thành tích trong hoạt động Khoa học và Công nghệ trong năm 2018. (Ảnh dưới)

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]