Ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Phong Điền
  
Cập nhật:28/06/2022 2:07:10 CH
Sáng ngày 28/6, Hội LHPN huyện Phong Điền phối hợp với Viện Nghiên Cứu phát triển Cộng đồng (ACDC) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Phong Điền. Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tăng cường sự hòa nhập và sống độc lập cho người khuyết tật” triển khai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được thực hiện bởi ACDC với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa kỳ (USAID).
Tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Phong Điền ra mắt nhận nhiệm vụ
Tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Phong Điền ra mắt nhận nhiệm vụ

Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện Phong Điền có 22 thành viên phụ nữ là người khuyết tật tự nguyện tham gia với mục đích nhằm giúp hội viên nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, nuôi dạy con tốt và xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho phụ nữ và trẻ em gái khuyết tật, phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng và phát triển của phụ nữ, góp phần vào sự phát triển chung của toàn xã hội. Ngoài ra Câu lạc bộ sẽ tạo điều kiện cho các thành viên tổ chức sinh hoạt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức về xây dựng gia đình hạnh phúc, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh để các thành viên phụ nữ khuyết tật được chia sẻ, học tập lẫn nhau trong cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình để từ đó nâng cao năng lực và tự tin hòa nhập cộng đồng, làm chủ cuộc sống của gia đình, bản thân.

Ngay sau lễ ra mắt, Hội LHPN huyện Phong Điền đã tổ chức Hội thi “Bữa cơm dinh dưỡng gia đình” với sự tham gia của 6 gia đình đến từ Câu lạc bộ Phụ nữ khuyết tật huyện. Trải qua 3 phần thi chế biến các món ăn, trang trí và phần thi thuyết trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các gia đình. Hội thi “Bữa cơm dinh dưỡng gia đình” là hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, qua Hội thi nhằm giúp các chị em phụ nữ khuyết tật có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc chăm sóc bữa cơm gia đình, đặc biệt là cách đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình, đồng thời động viên, khích lệ các chị em vươn lên hòa nhập cộng đồng.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]