Quảng Điền trao thuyền, áo phao hỗ trợ phòng chống lụt bão cho các địa phương vùng trũng, thường xuyên ngập lụt
  
Cập nhật:24/11/2021 4:21:42 CH
Nhằm giúp các đơn vị có thể chủ động ứng cứu người dân trong mùa mưa lũ, ngày 22/11, UBMTTQVN huyện Quảng Điền phối hợp Công ty TNHH BĐS và Đào tạo NTK đã trao tặng thuyền và áo phao cho các địa phương của huyện Quảng Điền. Tham dự có ông Phan Cảnh Ngưu – UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện đơn vị tài trợ và các xã được nhận hỗ trợ dịp này.

Theo đó, các đơn vị tài trợ đã trao cho các địa phương vùng trũng, thường xuyên ngập lụt của huyện Quảng Điền 9 chiếc thuyền nhôm dài 5 mét bao gồm mái chèo gỗ và 36 chiếc áo phao với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng. Các địa phương được nhận hỗ trợ dịp này gồm Ban chỉ huy phòng chống bão lụt các xã: Quảng Phú, Quảng Vinh, Quảng Phước, Quảng Thành, Thị trấn Sịa và các thôn Bao La – Đức Nhuận (xã Quảng Phú), thôn Mỹ Xá (Xã Quảng An), thôn Sơn Tùng (xã Quảng Vinh), Thôn Phước Yên (xã Quảng Thọ).

Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của thời tiết, trên địa bàn huyện thường xuyên bị ngập lụt trên diện rộng, nhiều xã trong huyện phải gánh chịu những hậu quả do thiên tai gây ra, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân. Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân. Những món quà hỗ trợ của các đơn vị tài trợ đã có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc, thương người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam, góp phần giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn trong thời gian dịch bệnh và giúp người dân địa phương có thêm phương tiện vận chuyển trong mùa mưa lũ.

Trước đó, Công ty TNHH BĐS và Đào tạo NTK cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ 122 suất quà cho hộ nghèo ở xã Quảng Vinh, hỗ trợ 190 thùng sữa cho các cháu học sinh của 2 Trường Mầm non Đông Phú và Xuân Dương của xã Quảng An.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]