Quảng Điền thả hơn 33 vạn tôm sú và cua giống xuống phá Tam Giang
  
Cập nhật:08/04/2021 9:28:53 SA
Cơ quan chức năng thả tôm, cua giống xuống phá Tam Giang
Cơ quan chức năng thả tôm, cua giống xuống phá Tam Giang
Nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản, sáng ngày 8/4/2021, huyện Quảng Điền phối hợp với dự án thích ứng và chống chịu với biến đổi khí hậu tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thả hơn 33 vạn tôm sú và cua giống xuống đầm phá Tam Giang.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia bảo vệ và tái tạo nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sống của các loại thủy sản bản địa, quý hiếm có nguy cơ cạn kiệt.  Đồng thời, tuyên truyền cho bà con ngư dân về trách nhiệm xã hội trong công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản với thông điệp: “Vì cuộc sống của chúng ta hôm nay và thế hệ mai sau, hãy chung tay bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên”. Trong đợt này huyện Quảng Điền tiến hành thả hơn 32 vạn tôm sú và 8.800 con của giống, tất cả tôm sú và của giống được thả ở các khu bảo vệ thủy sản của 4 địa phương như Quảng An, Quảng Ngạn, Quảng Lợi và thị trấn Sịa.

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần phục hồi và phát triển đa dạng các loại thủy sản trong các thủy vực tự nhiên trên vùng đầm phá Tam Giang. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác bảo vệ, duy trì và phát triển nguồn lợi thủy sản, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản.


Vận chuyển cua giống đến khu vực bảo vệ nguồn lợi thủy sản

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]