Quảng Điền tập trung ứng phó lũ chồng lũ
  
Cập nhật:12/10/2020 11:46:15 SA
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Đình Đức thăm hỏi và tặng lương thực cho người dân
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Đình Đức thăm hỏi và tặng lương thực cho người dân
Liên tiếp những ngày qua, lượng mưa lớn kết hợp triều cường dâng cao và sự điều tiết nước ở các hồ thủy điện, đã xảy ra lụt lớn trên địa bàn, tình trạng đến này người dân vùng rốn lũ Quảng Điền, nhất là ở các xã Quảng Thành, Quảng Thọ, Quảng An và Quảng Phước phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do lũ chồng lên lũ. Để chủ động đối phó, những ngày này chính quyền và người dân huyện Quảng Điền đang ra sức triển khai nhiều biện pháp để ứng phó với mưa lũ.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đời và hoàng lưu cơn bão số 6 tại Thừa Thiên Huế nói chung, huyện Quảng Điền nói riêng trong những ngày qua lượng mưa rất lớn lũ trên các sông tăng nhanh khiến nhiều địa phương thấp trũng bị chia cắt. Tại địa bàn xã Quảng Vinh, nước lũ dâng cao khiến hơn 1.268 ngôi nhà của người dân xã bị ngập sâu từ 0,3 đến 0,5m. Nước lũ cũng đã gây rất nhiều khó khăn cho người dân vùng thấp trũng Quảng Điền trong việc đi lại, sinh hoạt của người dân, nhất là tình trạng thiếu hụt lương thực trong lũ.

Theo số liệu thống kê, trận lũ này, toàn huyện Quảng Điền có 16.228 nhà ngập với độ sâu từ 0,5 - 1,5m, hơn 133 ha rau màu bị thiệt hại hoàn toàn. Nước lũ cũng đã ngập các tuyến đường giao thông huyết mạch của huyện, những tuyến đường chính như Nguyễn Vịnh, đường tỉnh lộ 11A, tỉnh lộ 4B  ngập sâu từ 0,5 đến 1,5m, mọi phương tiện đi lại chủ yếu bằng ghe thuyền.  

Để chủ động ứng phó với tình hình lũ chồng lũ, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Điền đã phân công các thành viên phụ trách địa bàn trực tiếp bám sát cơ sở, chỉ đạo các địa phương triển khai các phương án ứng phó. Chiều ngày 11.10, ông Nguyễn Đình Đức – Bí thư Huyện ủy Quảng Điền đã trực tiếp đến động viên chia sẻ người dân vùng lụt ở các thôn Sơn Tùng, Đồng Lâm xã Quảng Vinh. Tại các gia đình đến thăm, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Đình Đức đã ân cần thăm hỏi, động viên người dân với phương châm tự phòng, giúp đỡ lẫn nhau trong mưa bão, hạn chế đi lại trong mưa lụt.

Bí thư Huyện ủy Quảng Điền Nguyễn Đình Đức cho biết thêm: Hiện nay Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện triển khai cụ thể phướng án tự chủ, vận động người dân hạn chế đi lại trong nước lũ. Huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, các xã thị trấn huy động lực lượng trực 24/24 bảo vệ tài sản tính mạng của người dân. Chỉ đạo lực lượng công an huyện, công an các xã thị trấn chốt chắn các tuyến đường bị ngập lút, nước chảy xiết. Nước lũ rút đến đâu sẽ chỉ đạo làm vệ sinh môi trường đến đó.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]