Quảng Điền khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó lũ lớn
  
Cập nhật:09/10/2020 4:49:35 CH
Đồng chí Nguyễn Đình Đức - Bí thư Huyện ủy kiểm tra lũ lụt tại xã Quảng Phú
Đồng chí Nguyễn Đình Đức - Bí thư Huyện ủy kiểm tra lũ lụt tại xã Quảng Phú
Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, nước lụt tiếp tục dâng cao, nguy cơ lũ lớn gây thiệt hại tài sản rất lớn, để chủ động ứng phó mưa lũ huyện Quảng Điền khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống.

Theo đó sáng ngày 9.10 đồng chí Nguyễn Đình Đức – Bí Thư Huyện ủy Quảng Điền đã đến kiểm tra công tác phòng chống ứng phó mưa lũ ở một số địa phương bị lũ ngập lút, tại các nơi đến kiểm tra, lãnh đạo các xã đã báo cáo công tác phòng chống mưa lũ của địa phương, theo đó đến nay toàn huyện có hơn 1.268 nhà dân bị ngập lút,  đã tiến hành di dời 472 hộ với 1.146 nhân khẩu, đồng thời đã chỉ đạo neo đậu 100% phương tiện ghe thuyền, kéo nối, giằng cốt tất cả các lồng cá trên sông và phá Tam Giang…Toàn huyện tất cả các tuyến đường bị ngập lút hoàn toàn, nước lụt cũng đã ngập lút 133 ha rau màu, 18 ha ném và mướp đắng của người dân.  

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Đình Đức – Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao công tác ứng phó mưa lũ của chính quyền các địa phương, đồng chí cũng lưu ý, tình hình mưa lũ vẫn còn diễn biến phức nguy cơ nước lụt sẽ còn dâng cao, vì vậy cần phải chú trọng công tác đảm bảo tài sản, tính mạng của người dân, phải dự trử đủ số lượng lương thực thực phẩm. Phải bảo vệ tài sản cũng như tính mạng của người dân một cách tuyệt đối an toàn. Sau lũ vấn đề cần quan tâm nhất đó là môi trường chính vì vậy ngày từ bây giờ phải lên phương án nước rút đến đâu xử lý môi trường đến đó.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]