Quảng Điền hưởng ứng tết trồng cây và dâng hương tại các điểm nghĩa trang liệt sĩ
  
Cập nhật:03/02/2019 3:03:39 CH
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tham gia trồng cây
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện tham gia trồng cây
Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2) và đón Tết cổ truyền dân tộc, sáng ngày 01/2, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Quảng Điền cùng cán bộ công nhân viên chức các ban ngành, đoàn thể, chính quyền các địa phương trong huyện Quảng Điền đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại các nghĩa trang liệt sỹ và tham dự Lễ phát động tết trồng cây. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã tham dự.

Tại các nghĩa trang và đền tưởng niệm liệt sỹ huyện, đoàn lãnh đạo huyện đã tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm báo công với  hương hồn anh hùng liệt sĩ về những kết quả nổi bật mà huyện nhà đạt được trong năm qua, đồng thời nguyện hứa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quảng Điền tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới. 

Lễ Phát động Tết trồng cây có rất đông cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia. Hàng ngàn cây phân tán, cây bóng mát được nhân dân trồng dọc các tuyến đường ở tại Trung tâm thương mại và phía trường Đặng Dung, thị trấn sịa, cũng như trong khuôn viên các cơ quan từ huyện đến các xã, thị trấn, đơn vị trường học trên địa bàn. Đặc biệt, hưởng ứng chủ trương xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, tuyến đường kiểu mẫu theo tiêu chí NTM nên công tác trồng cây năm nay được người dân huyện Quảng Điền hưởng ứng tích cực.

Trong những năm qua, phong trào trồng cây gây rừng,  được các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân huyện quan tâm. Đến nay, toàn huyện Quảng Điền có trên 15.000 ha rừng trên vùng rút cát và ven biểm đầm phá và độ che phủ rừng hơn 57%. Phong trào trồng rừng phát triển mạnh mẽ  đã phát huy tác dụng to lớn trong việc phòng hộ, cải thiện môi trường sinh thái, cung cấp lâm sản cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
www.thuathiehue.gov.vn
 Bản in]