Quảng Điền hơn 550 tình nguyện viên tham gia Lễ hội Xuân hồng năm 2023
  
Cập nhật:01/02/2023 8:51:57 SA
Sáng ngày 01/02, huyện Quảng Điền phối hợp Trung tâm huyết học truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện Lễ hội Xuân hồng năm 2023. Lễ hội Xuân hồng đã thu hút 550 tình nguyện viên là những cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và người dân đã tự nguyện tham gia hiến máu tình nguyện với mong muốn giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Theo bà Phan Thị My, Chủ tịch Hội Chử thập Đỏ huyện Quảng Điền cho biết; Chiến dịch hiến máu tình nguyện Lễ hội Xuân hồng năm 2023 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quảng Điền với chủ đề “Kết nối trái tim – kết nối sự sống” đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân, có 500 lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu, tiêu biểu có những người đã tham gia hiến máu tình nguyện rất nhiều lần như anh Văn Sinh ở Quảng Thọ đã hơn 75 lần hiến máu, anh Nguyễn Hồng Sơn ở Quảng An, anh Phạm Công Phước ở Quảng Thái với trên 20 lần hiến máu… Qua chương trình này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện đã thu được hơn 450 đơn vị máu an toàn bổ sung vào kho máu của Bệnh viện Trung ương Huế, góp phần đảm bảo máu trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện  Quảng Điền được triển khai, duy trì và đạt kết quả cao. Các cơ quan, đơn vị, các tập thể, cá nhân đã nhiệt tình tham gia và có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện, cùng chia sẻ- trao giọt máu hồng- cứu sống bệnh.

Nụ cười tươi của tình nguyện viên được tham gia hiến máu.

 

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]