Quảng Điền đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về chủ động phòng chống dịch bệnh COVID -19
  
Cập nhật:09/08/2020 3:28:55 CH
Đoàn viên thanh niên của xã Quảng Thái tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID- 19
Đoàn viên thanh niên của xã Quảng Thái tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID- 19
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19, huyện Quảng Điền đã chỉ đạo các ban ngành, địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, Đài truyền thanh huyện và Đài truyền thanh của 11 xã, thị trấn đã tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền liên tục các nội dung thông báo của Bộ Y tế, các công điện, chỉ thị của Tỉnh và huyện Quảng Điền về tăng cường các biện pháp kiểm soát phòng chống dịch bệnh, nhất là thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu Test đối với những người từ vùng dịch trở về địa phương, thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định đối với 3 nhóm đối tượng…Từ ngày 04/8 đến nay, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện cũng đã tuyên truyền bằng xe lưu động trên khắp các tuyến đường ở trung tâm huyện và 11 xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, tại các xã, thị trấn, các ban ngành, đoàn thể như: Hội Liên hiệp phụ nữ, hội Nông Dân, Đoàn thanh niên cũng tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác chủ động phòng chống dịch bệnh như vận động người dân thường xuyên đeo khẩu trang khi đến nơi đông người, rữa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế đi ra ngoài khi không cần thiết. Đặc biệt, lực lượng đoàn viên thanh niên của huyện Quảng Điền đã tích cực tuyên truyền bằng hệ thống loa tay, đi đến tận các thôn, xóm để tuyên truyền các nội dung khuyến cáo phòng chống dịch bệnh để nhân dân nắm rõ và thực hiện. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên cũng đi đến tận các hộ gia đình để hướng dẫn người dân khai báo y tế và cài đặt Bluzone nhằm bảo vệ chính bản thân trước dịch bệnh COVID 19.

Tại Trung tâm thương mại huyện Quảng Điền và chợ ở các xã, Ban quản lý các chợ đã tăng cường thông báo, vận động tiểu thương và nhân dân khi vào chợ phải thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là đeo khẩu trang và thường xuyên rữa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. 

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền góp phần giúp cho nhân dân huyện Quảng Điền chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19, thực hiện đúng các quy định và không hoan mang, lo lắng và có những việc làm đúng để phòng chống dịch./.


www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]