Quảng Điền chủ động ứng phó với trận lụt thứ 3
  
Cập nhật:17/10/2020 5:05:33 CH
Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác ứng phó lụt tại các thôn vùng đầm phá
Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác ứng phó lụt tại các thôn vùng đầm phá
Là địa bàn vùng trũng, liên tục trong những ngày giữa đầu tháng 10 đến nay người dân huyện Quảng Điền đã oằn mình chống lại với 2 trận lụt lớn. Nước lụt chưa rút cạn thì hiện này người dân vùng rốn lụt đang phải dồn sức ứng phó trận lụt thứ 3.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Điền, đợt lụt thứ 2, mực nước lũ trên địa bàn đã khiến trên 16.288 nhà dân bị ngập sâu trong nước. Nhiều tài sản giá trị của người dân bị cuốn trôi, cây trồng, vật nuôi bị chết hoặc hư hỏng. Đến hôm nay ngày 16.10 trên địa bàn huyện Quảng Điền tuy nước lụt có rút nhưng rất chậm. Nước lụt lâu ngày đã gây ra nhiều khó khăn cho người dân nhất là tình trạng môi trường ô nhiễm, lương thực, thực phẩm dự trữ gần như đã cạn kiệt trong khi đó giao thông đị lại gặp nhiều khó khăn.

Qua thống kê, toàn huyện Quảng Điền hiện còn hơn 3.024  nhà dân vẫn còn bị nước lụt ngập từ 0,2m đến 0,3m chiếm 30% số hộ toàn huyện. 2 trận lụt vừa qua đã gây thiệt tài sản  hơn 22. 000 gia cầm, thủy cầm,  80 tấn cá diều hồng, 18 tấn cá trắm cỏ bị cuốn trôi, và hàng chục tấn lúa của người dân bị ngâm nước hư hỏng hoàn toàn.  Nước lụt lâu ngày đã làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của người dân. Nước lụt chưa rút thì hiện nay người dân Quảng Điền đang phải dồn sức để ứng phó với trận lụt thứ 3 sắp diễn ra.

Để chủ động ứng phó với trận lụt thứ 3, huyện Quảng Điền đã thống kê toàn bộ các hộ dân nằm trong diện nguy hiểm để tiến hành di giời. Vận động người dân dự trữ lương thực thực phẩm, dầu thắp; phân công các thành viên bám sát địa bàn kiên quyết không để người dân đi lại khi có lụt...

 

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]