Quảng Điền: Quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19
  
Cập nhật:05/08/2020 8:11:28 SA
Tư vấn, khám sàng lọc và lấy mẫu test nhanh tại Trạm Y tế thị trấn Sịa
Tư vấn, khám sàng lọc và lấy mẫu test nhanh tại Trạm Y tế thị trấn Sịa
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với quyết tâm ngăn chặn không để dịch bệnh thâm nhập bùng phát vào địa bàn, huyện Quảng Điền đã chủ động, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm giám sát và kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid -19.

Đến thời điểm này, tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và huyện Quảng Điền nói riêng vẫn chưa ghi nhận có ca nào dương tính với Covid 19. Tuy nhiên, xác định là địa phương nằm trong nhóm có nguy cơ và nguy cơ cao, với tinh thần chủ động, quyết liệt, khẩn trương,  huyện Quảng Điền đã có nhiều phương án sẵn sàng cho cuộc chiến chống dịch đang ngày càng diễn biến phức tạp tại một số tỉnh, thành trong nước.

Tại địa bàn thị trấn Sịa vùng trung tâm của huyện, để công tác phòng chống dịch bệnh có hiệu quả, UBND thị trấn Sịa đã chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp các ngành chức năng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: triển khai công tác rà soát, khai báo y tế, tiến hành cách lý 1.373 đối tượng, đồng thời tiến hành khai báo lập bản cám kết và lấy mẫu test nhanh để có kết quả khai báo với ban chỉ đạo huyện.

Theo số liệu thống kế thời điểm hiện này toàn huyện có 1.783 đối tượng đang được cách ly tại nhà và 35 người đang được cách ly tại khu cách ly của tỉnh và Trung tâm y tế huyện, những đối tượng này đều đi từ những vùng dịch về địa bàn. Tất cả những đối tượng này đã được tư vấn, khám sàn lọc và lấy mẫu test nhanh về dịch bệnh covid -19. 

Huyện cũng đã chỉ đạo các xã, thị trấn thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid -19 tại địa phương, thành lập và hoạt động trở lại các tổ giám sát phòng, chống dịch covid -19 ở thôn, tổ dân phố tại 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống; cập nhật các văn bản, Chỉ thị của Trung ương và của tỉnh để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh

Một vấn đề mà huyện Quảng Điền đặc biệt quan tâm đó tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với ngành y tế huyện trong công tác cung cấp, chia sẻ thông tin chính xác và triển khai các giải pháp phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn huyện. Theo ông Trần Quốc Thắng - Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền cho biết: Đến thời điểm nay huyện đã sẵn sàng các phương án phòng chống dịch bệnh covid -19. Theo đó UBND huyện đã yêu cầu các địa phương, đơn vị cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch covid -19 trên địa bàn. Đặc biệt là kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, khoanh vùng xử lý. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức và ý thức phòng chống dịch của người dân, không tạo tâm lý hoang mang, quá lo sợ nhưng cũng không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]