Quảng Điền: 30 liên đội tổ chức “khui heo đất – giúp bạn đến trường”
  
Cập nhật:22/05/2019 4:50:17 CH
Khánh thành nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên Nguyễn Thị Ni ở trường THCS Đặng Hữu Phổ
Khánh thành nhà “Khăn quàng đỏ” cho đội viên Nguyễn Thị Ni ở trường THCS Đặng Hữu Phổ
Thực hiện phong trào “Thiếu nhi Quảng Điền thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy”; Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi, trong những năm qua, các em thiếu nhi trên địa bàn huyện Quảng Điền đã và đang làm nhiều việc có ích và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong đó có phong trào “Nuôi heo đất - giúp bạn đến trường” được triển khai trong gần 4 năm qua, thu hút đông đảo các bạn đội viên tham gia.

Năm học 2018 – 2019, Hội đồng đội huyện Quảng Điền tổ chức phát động phong trào “Nuôi heo đất – giúp bạn đến trường” và thu hút 30 liên đội tham gia, trong đó có 19 liên đội trường tiểu học và 11 liên đội Trung học cơ sở. Ngay từ đầu năm học, các liên đội phát cho các lớp mỗi con heo đất, mỗi tháng, các bạn đội viên bỏ vào heo đất từ 5000 đến 10.000 đồng tùy vào sự tiết kiệm được của các em để giúp đỡ các bạn đội viên nghèo.

Trong những ngày gần kết thúc năm học này, đồng loạt các liên đội trên địa bàn huyện Quảng Điền tổ chức “khui heo đất – giúp bạn đến trường”. Với tổng số tiền thu được khoảng 400 triệu đồng, trong đó, các liên đội ủng hộ vào quỹ Hội đồng đội huyện khoảng 100 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 02 ngôi nhà “khăn quàng đỏ” cho bạn nghèo nỗ lực vươn lên trong học tập. Số tiền tiết kiệm được còn lại, các liên đội sẽ tổ chức tặng quà cho học sinh nghèo trong dịp cuối năm và các ngày lễ, tết và tổ chức các hoạt động của liên đội.

Thông qua phong trào “Nuôi heo đất – giúp bạn đến trường” đã giúp các em đội viên hình thành được ý thức tiết kiệm, chia sẻ, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách” trong các bạn đội viên. Từ số tiền tiết kiệm được, Hội đồng đội huyện Quảng Điền đã tổ chức trao tặng được 07 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho các bạn đội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập, mỗi ngôi nhà trị giá bình quân từ 45 triệu đến 50 triệu đồng”.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]