Phú Vang: Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 diễn ra vui tươi, lành mạnh và an toàn
  
Cập nhật:27/01/2023 4:54:41 CH
Sáng 27/01/2023, (tức mùng 6 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023), dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Vang tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình sản xuất, đời sống, an ninh - trật tự, an toàn xã hội trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn huyện và một số nhiệm vụ trọng tâm sau Tết.
Đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi họp.
Đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu tại buổi họp.

Theo đó, tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023  trên địa bàn huyện diễn ra vui tươi, lành mạnh và an toàn. Trong dịp Tết, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức ít nhất 01 điểm vui chơi với quy mô thích hợp, phục vụ nhân dân vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán; phát động và thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, sản xuất kinh doanh; vận động các tầng lớp nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lành mạnh. Trong dịp tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, huyện Phú Vang đã tiếp nhận và phân bổ 16.104 suất quà của Chủ tịch nước và lãnh đạo tỉnh với số tiền hơn 5,1 tỷ đồng; 874 suất quà của lãnh đạo huyện và các địa phương, tổng kinh phí hơn 143 triệu đồng; ngoài ra UBMTTQ Việt Nam tỉnh và huyện đã trao 305 suất quà, với kinh phí 152 triệu đồng và hơn 900 suất quà của các tổ chức, các nhân với số tiền hơn 500 triệu đồng cho các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo nhằm đảm bảo đời sống cho nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán đầm ấm; tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho Nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu đều được khám và điều trị kịp thời. Đến nay các địa phương đã tổ chức gieo sạ vụ lúa Đông – Xuân 5.086,3 ha/5.889,4 ha, đạt 86% diện tích kế hoạch; tình hình an ninh, chính trị - trật tự án toàn xã hội và công tác đảm bảo an toàn giao thông được chú trọng, công an huyện đã thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự; chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn làm tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, thường xuyên tổ chức kiểm tra và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật như đánh bạc, đốt pháo nổ, gây rối trật tự công cộng… nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo ổn định, không có vấn đề nổi cộm, phức tạp xảy ra. Đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân theo chỉ tiêu đã được giao cũng như tổ chức gặp mặt thăm hỏi và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ trong năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, cấp ủy, chính quyền các cấp từ huyện đến cơ sở đã quan tâm tổ chức triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ đảm bảo cho nhân dân trong huyện được vui Xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh và an toàn. Trên tinh thần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của năm 2023 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu của năm 2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay sau kỳ nghỉ Tết. Trước mắt là tập trung chỉ đạo các địa phương và bà con nhân dân sản xuất vụ Đông Xuân đúng khung lịch thời vụ; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu và bình ổn giá cả hàng hóa sau Tết. Tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023 theo đúng kế hoạch; tiếp tục chỉ đạo tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội, sau tết Nguyên đán. Các lực lượng vũ trang tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác phòng, chống tội phạm, chủ động phòng ngừa, chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn; triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công công tác giao quân năm 2023.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Gia Công tin tưởng rằng, với những kết quả đạt được năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Phú Vang tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra năm 2023.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]