Phú Vang: Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, viên chức các cơ sở y tế
  
Cập nhật:23/08/2019 4:53:53 CH
Trung tâm Y tế huyện Phú Vang vừa phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC số 2 Công an tỉnh tổ chức tập huấn phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, viên chức trong các cơ sở y tế trên địa bàn huyện.

Với tình huống giả định được đưa ra là có đám cháy đang xảy ra tại khoa khám bệnh của Trung tâm y tế huyện. Các bệnh nhân và đội ngũ Y, bác sĩ đang bị mắc kẹt trong phòng,  đám cháy có thể lan rộng ra tầng 2.

Ngay khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã thực hiện các thao tác như báo động sơ tán người và tài sản, ngắt cầu dao điện và thông báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp. Bằng các dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay, vòi phun nước chữa cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ cố gắng khống chế không để lửa lan rộng và đồng thời tiếp cận đưa những bệnh nhân bị mắc kẹt ra ngoài. Ngay sau nhận được tin báo Cảnh sát PCCC tỉnh đã huy động 2 xe chữa cháy và 20 cán bộ chiến sĩ chuyên nghiệp, sử dụng lăng giá di động phun nước dập tắt đám cháy.

Qua buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động trong ngành y tế nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC; biết cách bảo quản, kiểm tra và sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác PCCC tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]