Phú Vang: Mít tinh, tuần hành hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6
  
Cập nhật:27/06/2022 8:06:20 SA
Sáng ngày 26/6, UBND huyện Phú Vang tổ chức Lễ mít tinh, tuần hành hưởng ứng Ngày thế giới và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6.
Đồng chí Lê Đức Lộc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Lê Đức Lộc - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã tập trung chỉ đạo và đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy. Tuy nhiên đến nay trên địa bàn huyện vẫn có trên 23 người nghiện ma túy và 134 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tổng hợp dạng đá có biểu hiện không kiểm soát được hành vi của mình. Trong 6 tháng đầu năm 2022, công an huyện đã  bắt quả tang và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 01 vụ/ 01 đối tượng, đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 04 việc/16 đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội, làm tổn hại đến đạo đức lối sống, thuần phong mỹ tục, sức khỏe giống nòi, hạnh phúc gia đình và đặc biệt tác động xấu đến tình hình an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.


Các lực lượng tham gia tuần hành tuyên truyền Luật phòng chống ma túy

Tại buổi lễ mít tinh, đồng chí Lê Đức Lộc, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể tiếp tục phối hợp triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nhất là Luật Phòng chống ma túy. Đồng thời, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân chung tay vào cuộc đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; xây dựng khối phố, thôn, xóm, làng, xã văn hóa, cơ quan, công sở văn minh, xây dựng xã, thị trấn không có ma túy. Các ngành chức năng mở nhiều đợt tấn công, truy quét, triệt phá và xử lý nghiêm trước pháp luật các tổ chức, đường dây mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy…

Sau Lễ mít tinh, các lực lượng tham dự đã tuần hành tuyên truyền Luật phòng chống ma túy và những tác hại của ma túy trên địa bàn huyện.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]