Phú Vang: Lãnh đạo huyện thăm, kiểm tra tình hình sản xuất lúa Đông Xuân 2022-2023
  
Cập nhật:19/01/2023 8:47:34 SA
Sáng ngày 18/01/2023, đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi thăm, kiểm tra tình hình sản xuất vụ lúa Đông Xuân 2022 - 2023. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Chính – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và lãnh đạo chính quyền địa phương.
Đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác tiêu úng tại Trạm bơm xã Vinh Hà
Đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác tiêu úng tại Trạm bơm xã Vinh Hà

Mặc dù thời tiết những ngày đầu năm 2023 mưa rét kéo dài, nhưng UBND huyện vẫn tập trung chỉ đạo các địa phương, các hợp tác xã tiến hành làm đất để gieo sạ đúng khung lịch thời vụ của tỉnh và huyện đề ra. Theo đó vụ sản xuất Đông Xuân 2022 – 2023 toàn huyện Phú Vang đưa vào gieo cấy với diện tích hơn 5.889 ha, tính đến ngày 17/01 trên toàn địa bàn huyện đã tiến hành gieo cấy hơn 5.033ha đạt 85,46% kế hoạch, trong đó một số xã có diện tích gieo cấy đạt tỷ lệ cao như Phú Lương 1.135,9 ha; Phú Mỹ 516 ha; Phú Hồ 356,4 ha; Phú Đa 764,1 ha; Phú Gia 910 ha; Vinh Hà 418ha…với các giống lúa ngắn ngày, năng suất, chất lượng cao.


Đồng chí Trần Gia Công – TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân tịa xã Phú Gia 

Kiểm tra thực tế tình hình sản xuất lúa Đông Xuân tại hai xã Vinh Hà và Phú Gia, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi và động viên bà con nông dân cố gắng khắc phục mọi khó khăn để tiến hành làm đất gieo sạ các diện tích còn lại. Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân đã bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của huyện, tích cực chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về giống, vật tư, phân bón...và tổ chức gieo sạ theo đúng kế hoạch sản xuất đề ra. Với phương châm vui tết nhưng không quên nhiệm vụ sản xuất, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu ngành Nông nghiệp huyện, các địa phương có phương án dự phòng nguồn giống để hỗ trợ nông dân gieo cấy lại đối với các diện tích lúa thiệt hại do mưa, rét gây ra. Triển khai kế hoạch tưới, tiêu hợp lý, thường xuyên kiểm tra, rà soát từng  đê bao, nhất là các tuyến đê bao xung yếu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các diện tích lúa đã gieo sạ. Tập trung chăm sóc, bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho các trà lúa đầu, đảm bảo cho cây lúa được sinh trưởng và phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Với không khí khẩn trương của bà con nông dân, cùng sự chủ động tích cực của các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở, tin tưởng rằng vụ Đông Xuân 2022-2023 của huyện Phú Vang sẽ giành được nhiều thắng lợi.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]