Phú Lộc: Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và hỗ trợ xây dựng nhà ở, sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo
  
Cập nhật:03/06/2023 5:27:16 CH
Chiều ngày 3/6, UBND huyện Phú Lộc phối hợp với Hội đồng hương huyện Phú Lộc tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và xây dựng nhà ở, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Trần Văn Minh Quân.
Lãnh đạo UBND huyện và nhà hảo tâm trao học bổng cho các em học sinh.
Lãnh đạo UBND huyện và nhà hảo tâm trao học bổng cho các em học sinh.

Tại chương trình đã trao những phần quà ý nghĩa gồm: Học bổng cho 85 em học sinh trị giá 272 triệu đồng; Quỹ xây nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng; Quà cho bà con nghèo trị giá 30 triệu đồng; Quà cho Hội Người mù huyện trị giá 15 triệu đồng.

Những năm qua, Đảng bộ và chính quyền huyện Phú Lộc luôn quan tâm đến công tác giảm nghèo và đã đạt được những kết quả quan trọng. Năm 2022, huyện đã vận động được 5,6 tỷ đồng để hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo phần nào cải thiện cuộc sống.

Đối với công tác giáo dục và đào tạo của huyện đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực; trong đó chất lượng đại trà ngày càng được nâng lên, chất lượng mũi nhọn đứng vị trí thứ 2 toàn tỉnh những năm gần đây. Có được kết quả đó, ngoài sự nỗ lực của chính quyền địa phương còn có sự đồng hành của các tổ chức, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức hỗ trợ các điều kiện về vật chất để các em học sinh nghèo có điều kiện tiếp tục đến trường, vươn lên trong học tập. Tuy nhiên, do ngân sách địa phương còn gặp nhiều khó khăn nên công tác đầu tư cho giáo dục vẫn còn nhiều hạn chế; cơ sở vật chất, trang thiết bị ở một số trường vẫn còn nhiều thiếu thốn; học sinh con hộ nghèo vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu về phương tiện, trang thiết bị học tập, đã phần nào ảnh hưởng đến chất lượng học tập của các em.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Minh Quân nhấn mạnh: Trong điều kiện huyện nhà vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đời sống của bà con nhân dân hộ nghèo vẫn còn nhiều thiếu thốn thì việc làm này của các tổ chức, nhà hảo tâm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc và tinh thần trách nhiệm của những người con xa xứ hướng về quê hương. Đây sẽ là động lực lớn lao để bà con vượt qua khó khăn, xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp cho các em học sinh nghèo có thêm nghị lực, cố gắng học giỏi.


Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Minh Quân trao giấy khen của UBND huyện Phú Lộc cho các cá nhân
có nhiều đóng góp trong công tác thiện nguyện

Thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]