Phú Lộc: Sôi nổi Ngày hội gia đình năm 2022
  
Cập nhật:28/06/2022 2:02:24 CH
Nhân Ngày gia đình Việt Nam (28/6), sáng ngày 28/6, LĐLĐ huyện phối hợp với Hội Phụ nữ huyện Phú Lộc tổ chức Ngày hội gia đình năm 2022.
Các đội tham gia hội thi nấu ăn
Các đội tham gia hội thi nấu ăn

Tham gia ngày hội năm nay có 26 đội đến từ các tổ chức Công đoàn cơ sở, Hội Phụ nữ các xã, thị trấn và Công an huyện. Với chủ đề “Vai trò của gia đình trong việc phát huy giá trị văn hóa ẩm thực truyền thống”, Ngày hội gia đình diễn ra với các hoạt động: Hội thi nấu ăn và các trò chơi dân gian như đập om, nhảy bao bố, ghép hình.

Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm. Với bàn tay khéo léo và sự tỉ mỉ, các đội đã chế biến nhiều món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và được bài trí tinh tế, đẹp mắt.

Bà Trần Thị Xuân Hương, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phú Lộc cho biết, Ngày hội là một hoạt động nhằm khẳng định ý nghĩa của bữa cơm gia đình - một nét đẹp văn hóa được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam cũng như giá trị dinh dưỡng của bữa ăn đối với sức khỏe con người. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các chị thể hiện sự khéo léo, đảm đang trong vai trò xây dựng gia đình hạnh phúc; là cơ hội để đoàn viên công đoàn, hội viên phụ nữ giao lưu, học hỏi và thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các đơn vị.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]