Phú Lộc: Phát lệnh gọi 873 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân
  
Cập nhật:08/12/2022 8:54:34 SA
Từ ngày 06 đến ngày 19/12/2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) huyện Phú Lộc tổ chức khám tuyển sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023.
Thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự
Thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Trong đợt này, HĐNVQS huyện đã phát lệnh gọi 873 thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Đây là những thanh niên có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, đã qua vòng khám sơ tuyển tại 17 xã, thị trấn. Nội dung khám tuyển gồm: Đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, nội, ngoại khoa, mắt, da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt và đặc biệt là các thanh niên sẽ phải tiến hành xét nghiệm các loại bệnh về đường máu như HIV, viêm gan B và test nhanh heroin trong nước tiểu…

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vì vậy các thanh niên đã khẩn trương đến khám đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc. Sau khi khám tuyển sức khoẻ xong, HĐNVQS huyện sẽ tiến hành phân loại, hoàn chỉnh hồ sơ những thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ, trình độ văn hoá, bảo đảm công bằng, công khai, đúng luật, góp phần giao quân đạt kết quả tốt.

Qua đánh giá của HĐNVQS huyện Phú Lộc, hầu hết các nam thanh niên chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, từ đó thể hiện được trách nhiệm của công dân làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Chất lượng về thể lực và sức khỏe các thanh niên tham gia khám tuyển trong những ngày đầu tiên khá tốt, đáp ứng cơ bản được các chỉ tiêu sức khoẻ. Những ngày tới, HĐNVQS huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các bước khám tuyển, đảm bảo khám hết số lượng theo kế hoạch đề ra.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]