Phú Lộc: Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023
  
Cập nhật:31/01/2023 9:13:43 SA
Sáng ngày 31/01, huyện Phú Lộc tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão 2023 tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Mạnh, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Đức Thành, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Công Mẫn, Chủ tịch UBND huyện.
Phó Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây
Phó Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện kêu gọi các cơ quan đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện tích cực trồng cây, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên và liên tục. Đặc biệt là làm tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ rừng, trồng cây để bảo vệ môi trường góp phần tạo cảnh quan xanh, trên các tuyến đường, tuyến phố, làm cho huyện Phú Lộc luôn sáng - xanh - sạch - đẹp. Đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch kinh tế - xã hội, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu xuân.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây”, những năm qua, cán bộ và Nhân dân huyện Phú Lộc đã trồng hàng vạn cây xanh góp phần cải thiện môi trường, tạo cảnh quan và mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho gia đình và xã hội. Từ phong trào “Tết trồng cây” nhiều khuôn viên, công sở, trường học và các tuyến đường nông thôn mới đã được phủ bóng cây xanh theo Chỉ thị số 24-CT/TU của Tỉnh ủy về mở cuộc vận động "Toàn dân xây dựng Thừa Thiên Huế sáng - xanh - sạch - không rác thải" và Đề án “Ngày chủ nhật xanh” với mục tiêu “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh, sạch và sáng”.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng cán bộ và nhân dân trên địa bàn đã đồng loạt tiến hành trồng cây khuôn viên của Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện.


Các đại biểu dự Lễ Tết trồng cây


Bí thư Nguyễn Văn Mạnh trồng cây đầu xuân 2023

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]