Phú Lộc: Đại hội điểm cấp cơ sở trực tiếp bầu Bí thư Đảng bộ cơ sở
  
Cập nhật:27/03/2020 9:54:41 SA
Ngày 26/3, Đảng bộ cơ sở trường THPT Thừa Lưu, huyện Phú Lộc đã tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đại hội điểm cấp cơ sở của Đảng bộ huyện Phú Lộc về trực tiếp bầu chức danh Bí thư Đảng bộ tại Đại hội. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng Ban thường vụ huyện ủy Phúc Lộc.

Theo báo cáo chính trị của Đảng bộ trường THPT Thừa Lưu trình tại Đại hội,  trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã bám sát Nghị quyết Đại hội cùng với sự nỗ lực, đoàn kết của Hội đồng sư phạm nhà trường và tập thể cán bộ, giáo viên nên đã đạt nhiều kết quả theo mục tiêu và các chỉ tiêu Đại hội đã đề ra. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đều có nhận thức, lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, tâm huyết với nghề và có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; nhiều thầy, cô giáo đã nêu gương sáng về đạo đức, tự  học và sáng tạo. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã có những giải pháp đổi mới trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn và các hoạt động bổ trợ giúp học sinh hình thành các kỹ năng và tập trung dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh.

Nhờ đó, hiệu quả giáo dục được nâng cao, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm đều đạt từ 94,9% đến 100% ngang và trên mặt bằng chung của toàn tỉnh; kết quả xếp loại học lực hàng năm với các tỷ lệ học sinh giỏi đều tăng hàng năm từ khoảng 8% đến 11%, học sinh khá chiếm trên 40%...Các hoạt động giáo dục ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống được duy trì hoạt động đều đặn hàng năm; hoạt động văn nghệ thể thao của giáo viên và học sinh luôn sôi nổi, phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh. Nhà trường đã thực hiện tốt các phong trào của ngành phát động như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” và các phong trào thi đua yêu nước khác.

Về công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ đã kết nạp được 2 đoàn viên học sinh ưu tú vào hàng ngũ của Đảng; cử 6 cán bộ, giáo viên tham gia lớp Trung cấp chính trị, lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý và 5 giáo viên đi học các lớp đào tạo thạc sỹ chuyên môn...

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ trường THPT Thừa Lưu đã đề ra mục tiêu là tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Đổi mới phương pháp quản lý và dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh; Xây dựng môi trường học đường “ Xanh - sạch - an toàn’; huy động mọi nguồn lực phục vụ tốt cho giáo dục nhà trường một cách thiết thực và hiệu quả, áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học nhằm thực hiện có hiệu quả đổi mới chương trình sách giáo khoa và giáo dục phổ thông, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.  Phấn đấu, nâng tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt từ 45-50%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học 50%; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1...

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]