Phú Lộc: Công bố đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Phú Lộc đến năm 2030
  
Cập nhật:01/06/2023 8:46:21 SA
Chiều ngày 1/6, UBND huyện Phú Lộc tổ chức Hội nghị công bố Điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Phú Lộc đến năm 2030 đã được UBND tỉnh phê duyệt, để thông báo rộng rãi đến các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn.
Ông Trần Văn Minh Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
Ông Trần Văn Minh Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Khu vực lập quy hoạch thuộc địa bàn huyện Phú Lộc, bao gồm các khu vực thuộc thị trấn Phú Lộc và các khu vực thuộc xã Lộc Trì, có giới hạn như sau: Phía Bắc giáp đầm Cầu Hai. Phía Nam giáp vùng đệm vườn quốc gia Bạch Mã. Phía Đông giáp đèo Phước Tượng và xã Lộc Bình. Phía Tây giáp sông Đá Bạc, thôn Bạch Thạch, xã Lộc Điền.

Khu vực lập quy hoạch có diện tích khoảng 1.386 ha, bao gồm phạm vi đồ án quy hoạch đã được phê duyệt và các khu vực mở rộng. Các khu vực mở rộng bao gồm: Khu vực Mũi Né, thị trấn Phú Lộc; Khu dân cư phía Tây đường Nguyễn Cảnh Chân, thị trấn Phú Lộc; Khu vực Tổ dân phố 9, thị trấn Phú Lộc; một phần thôn Trung Phước Tượng, xã lộc Trì và một phần thôn Hòa Mậu, xã Lộc Trì. Đến năm 2030, đất xây dựng đô thị khoảng 905,70 ha; dân số của khu vực lập quy hoạch khoảng 30.000 người.


Tại hội nghị

Mục tiêu của đồ án nhằm hình thành một trung tâm chính trị, khu vực phát triển du lịch sinh thái và các khu dịch vụ với đầy đủ chức năng nhằm đáp ứng tối đa các nhu cầu sử dụng dịch vụ cao cấp của du khách trên cơ sở quy hoạch đồng bộ, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, mang tính đặc trưng riêng của tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời kết nối các điểm du lịch khác của tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng trở thành một chuỗi điểm du lịch quan trọng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Minh Quân, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Cán bộ và nhân dân trên địa bàn có nhu cầu tra cứu quy hoạch thì liên hệ UBND thị trấn Phú Lộc, UBND xã Lộc Trì hoặc Phòng Kinh tế và Hạ tầng để được cung cấp thông tin. Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND thị trấn Phú Lộc, UBND xã Lộc Trì và các ban ngành liên quan cần quản lý tốt công tác trật tự xây dựng, cấp phép xây dựng, đất đai đảm bảo tuân thủ quy hoạch; định hướng phát triển kinh tế xã hội, lập dự án đầu tư xây dựng phải tuân thủ quy hoạch và lấy quy hoạch để làm công cụ quản lý.  


Bản đồ quy hoạch sử dụng đất và phân khu chức năng

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]