Phú Lộc: Chăm lo đời sống người dân trong khu phong tỏa xã Lộc Thủy
  
Cập nhật:22/07/2021 10:26:59 SA
Lãnh đạo Công an huyện Phú Lộc tặng quà
Lãnh đạo Công an huyện Phú Lộc tặng quà
Sau hơn 8 ngày thực hiện phong tỏa, cách ly tạm thời, với sự hỗ trợ tích cực của các cấp, các ngành, đời sống của người dân Lộc Thủy vẫn ổn định và mọi người chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch.

Đến thời điểm này, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc có các thôn: Thủy Yên Hạ, Thủy Yên Thượng, Thủy Yên Thôn, An Bàng, Thủy Cam, xóm Cầu thôn Phước Hưng và khu vực chợ  khoanh vùng, cách ly tạm thời theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ để ngăn chặn dịch bệnh lây lan và phục vụ cho công tác truy vết.

Theo ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy, đời sống người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly ổn định, bà con tuân thủ tốt các yêu cầu phòng chống dịch. Người thân ở bên ngoài các khu vực phong tỏa cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho bà con thông qua chốt kiểm soát dịch. Tại đây, lực lượng tại chốt phun khử khuẩn và chuyển hộ vào trong. Đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn thì Ban thôn sẽ nắm danh sách để được ưu tiên nhận thực phẩm, hàng hóa từ các đoàn cứu trợ.   

Nhằm chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu và nhân dân trong khu vực phong tỏa, Công an huyện Phú Lộc đã tới thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt kiểm soát y tế trên địa bàn xã Lộc Thủy; đồng thời gửi tặng các Chốt 80 thùng nước suối, 50 hộp khẩu trang, 100 tấm chắn giọt bắn cùng các nhu yếu phẩm cần thiết khác... Đây là những phần quà do Đoàn Thanh niên, Công đoàn Công an tỉnh vận động quyên góp, ủng hộ.

Cùng với đó, Đoàn công tác của Huyện đoàn, tập thể cán bộ, lãnh đạo của các xã Lộc Tiến, Lộc Trì đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các Chốt kiểm soát y tế và người dân trên địa bàn xã. Các cấp hội phụ nữ huyện Phú Lộc quyên góp hỗ trợ người dân đang bị cách ly, giãn cách tại xã Lộc Thủy gần 5 tạ thực phẩm, chủ yếu là cá khô, mì sợi, bún khô để cùng sẻ chia khó khăn với bà con trong lúc này.

Sự quan tâm, chia sẻ của các cơ quan, đơn vị đối với các lực lượng tại tuyến đầu chống dịch sẽ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để các lực lượng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]