Phong Điền thu ngân sách 9 tháng đầu năm 2021 đạt 85,5% dự toán giao
  
Cập nhật:13/10/2021 4:05:15 CH
Đồng chí Võ Văn Vui - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Võ Văn Vui - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
Chiều ngày 13/10, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền tổ chức hội nghị Huyện ủy lần thứ VI (mở rộng) khóa XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội , an ninh - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng trong 9 tháng đầu năm, bàn các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 3 tháng cuối năm 2021 và cho ý kiến về Đề án Thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt giai đoạn 2021-2025.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí Võ Văn Vui - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đoàn Kỳ Côi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Đình Bách - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Ban, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền.

Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh COVID-19. Song với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, tình hình kinh tế xã hội, xây dựng Đảng trên địa bàn huyện đã được triển khai khá toàn diện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Về phát triển kinh tế đã tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện tốt "mục tiêu kép" trong phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế- xã hội, trong đó thu ngân sách được thực hiện tốt, đạt 85,5% dự toán huyện giao, đạt 144,8% so với dự toán tỉnh giao; trong khó khăn dịch bệnh, các công ty, nhà máy trong và ngoài khu công nghiệp vẫn hoạt động ổn định. Đã tổ chức lập Quy hoạch chung đô thị huyện để trình Tỉnh; Tổng diện tích gieo cấy lúa năm 2021 là 9.827 ha năng suất bình quân cả năm đạt 62,56 tạ/ha, tăng 4,36 tạ/ha so với năm 2020; đã cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng các dự án lớn qua địa bàn như cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đường dây 500KV Quảng Trạch - Dốc Sỏi và các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện. Trong những tháng đầu năm, huyện đã tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát. Công tác cải cách hành chính chuyển biến tích cực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành; tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hẹn tiếp nhận tại Trung tâm Hành chính công huyện đạt 87,2%. Công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được xử lý khá kịp thời, đúng pháp luật. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp được triển khai thường xuyên.


Đồng chí Nguyễn Đình Bách - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền phát biểu tại Hội nghị

Trong 03 tháng còn lại năm 2021 các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức rà soát, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để góp phần thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2021. Hoàn thành Đề án đề nghị công nhận đô thị Phong Điền đạt tiêu chí đô thị loại IV để trình Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND huyện cho ý kiến trước khi trình HĐND tỉnh. Rà soát danh mục các công trình, dự án đầu tư để nâng cao mức độ đạt các tiêu chí đô thị loại IV của huyện và các tiêu chí đô thị loại V tại các xã định hướng thành phường để có kế hoạch, lộ trình đầu tư công phù hợp. Đẩy nhanh tiến độ lập Chương trình phát triển đô thị, Đề án thành lập thị xã Phong Điền và sắp xếp, thành lập các xã, phường thuộc thị xã. Triển khai thực hiện Đề án đô thị xanh, các dự án điểm xanh, xây dựng điểm chào cửa ngõ phía Bắc của tỉnh. Phối hợp rà soát diện tích mở rộng Khu công nghiệp Phong Điền, đề xuất đầu tư hệ thống xử lý hệ thống nước thải, tiêu thoát nước và hồ chỉ thị sinh học tại khu công nghiệp. Hỗ trợ các Công ty trong khu công nghiệp, doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình mới. Chỉ đạo tổ chức sản xuất vụ Đông Xuân 2021 - 2022. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để khôi phục, phát triển sản xuất trong nông nghiệp, nhất là tái đàn trong chăn nuôi, chuyển đổi cây trồng phù hợp, kiểm soát tốt dịch bệnh trong chăn nuôi. Chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, lụt bão trong năm 2021. Tập trung giải quyết các vướng mắc để sớm khởi công và đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, nhất là công trình bán đấu giá quyền sử dụng đất. Chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ, linh hoạt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuyệt đối không được lơ là, mất cảnh giác. Chủ động xây dựng các phương án, kịch bản để đối phó với mọi tình huống, không để dịch bùng phát, lan rộng trong cộng đồng, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Đảm bảo giữ vững quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện…

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Vui - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Nhiệm vụ 3 tháng cuối năm hoàn thành Đề án đề nghị công nhận đô thị Phong Điền đạt tiêu chí đô thị loại IV để trình Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND huyện thông qua và trình UBND tỉnh cho ý kiến trước khi trình HĐND tỉnh phiên họp cuối năm 2021. Phối hợp với các Sở, ngành cấp tỉnh để sớm phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Phong Điền. Qua đó vừa tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội để đảm bảo thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép. Trong đó, tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với quyết tâm chính trị cao nhất, phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Huyện ủy đã đề ra. Chỉ đạo thực hiện triển khai sản xuất vụ Đông Xuân 2021 – 2022 đảm bảo đúng khung lịch thời vụ. Tập trung giải quyết các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản.Tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào về môi trường (Ngày chủ nhật xanh, tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp-trật tự trị an). Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; theo dõi, quản lý chặt chẽ việc giám sát y tế công dân làm ăn xa trở về địa phương, phát huy vai trò tổ giám sát cộng đồng. Chuẩn bị phương án, kịch bản và các điều kiện tổ chức tốt Diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Điền. Tập trung quán triệt các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy đến cán bộ, đảng viên và xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện…Đối với Đề án thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt: Huyện ủy giao Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp thu các ý kiến tham gia của các đồng chí tại Hội nghị để có ban hành kết luận, UBND huyện hoàn thiện Đề án và xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện…

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]