Phong Điền sôi nổi giải chạy Half Marathon Hương Xưa Làng Cổ - Bước Chân Hạnh phúc
  
Cập nhật:27/11/2022 9:45:45 SA
Sáng ngày 27/11/2022, tại làng cổ Phước Tích, UBND huyện Phong Điền phối hợp với Câu lạc bộ Cố đô Huế tổ chức giải chạy Half Marathon năm 2022 với chủ đề "Hương Xưa Làng Cổ - Bước Chân Hạnh phúc".
Các vận động viên tham gia giải
Các vận động viên tham gia giải

Tham gia giải chạy có hơn 500 vận động viên nam, nữ; tranh tài ở 03 cự ly chạy 21 km, 12 km và chạy 5 km dành cho nam và nữ. Theo Ban tổ chức, mỗi bước chạy của vận động viên sẽ là những trải nghiệm khám phá, thú vị trên các cung đường tuyệt đẹp của ở làng cổ Phước Tích xã Phong Hòa, từ đó mang đến một niềm hạnh phúc để lan tỏa trong cuộc sống. Giải chạy là nơi quy tụ những người yêu Huế, yêu văn hóa Huế, yêu làng quê, di sản Cố đô.

Làng cổ Phước Tích là một trong 04 ngôi làng cổ được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận là làng di sản quốc gia. Qua hơn 12 năm được công nhận, xếp hạng, Làng cổ Phước Tích luôn khẳng định giá trị, thương hiệu là “Di tích kiến trúc nghệ thuật” độc đáo không nơi nào có được trong cả nước. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung chạy; bên cạnh đó tặng các suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và trao các phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.


 Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách tặng các suất học bổng cho các em học sinh

Thông qua giải lần này sẽ tôn vinh giá trị di sản làng cổ Phước Tích đến với du khách trong và ngoài nước; là nơi giao lưu gặp gỡ, kết nối giữa các tầng lớp nhân dân, giữa các vận động viên với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, sinh viên, học sinh và người lao động trên khắp mọi miền đất nước. Giải chạy còn để tôn vinh tinh thần tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe trong cộng đồng, vừa là nơi chứa đựng tinh thần cao thượng, trách nhiệm yêu thương, chia sẻ niềm hạnh phúc mình đến với trẻ em nghèo hiếu học và người có hoàn cảnh khó trên địa bàn huyện Phong Điền.

Một số hình ảnh tại giải chạy và trao giải chạy Half Marathon Hương Xưa Làng Cổ - Bước Chân Hạnh phúc:


Các vận động viên nam băng về đích


Hai cha con cùng nhau chạy


Trao giải Nhất, Nhì, Ba ở nội dung chạy 21 km dành cho các vận động viên nữ


Trao giải Nhất, Nhì, Ba ở nội dung chạy 21 km dành cho các vận động viên nam


 


thuathienhue.gov.vn
 Bản in]