Phong Điền quản lý, kiểm soát chặt người từ phía Bắc vào địa bàn
  
Cập nhật:08/08/2020 3:23:22 CH
Khai báo y tế tại chốt kiểm soát trên địa bàn huyện Phong Điền
Khai báo y tế tại chốt kiểm soát trên địa bàn huyện Phong Điền
Sau khi thông tin, tỉnh Quảng Trị có hai ca mắc COVID-19 là Bệnh nhân số 749 ở xã Vĩnh Hòa (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) và bệnh nhân số 750 ở phường Đông Lễ (TP Đông Hà), UBND huyện Phong Điền đã chỉ đạo các chốt kiểm soát y tế tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ tất cả các phương tiện và người từ các tỉnh phía Bắc vào địa bàn.

Đến nay, trên địa bàn huyện Phong Điền có tất cả 7 chốt kiểm soát y tế. Trong đó, có 3 chốt do tỉnh lập, 4 chốt do huyện lập. 2 chốt ở trên Quốc lộ 1A (địa bàn xã Phong Thu) có chức năng kiểm soát y tế tất cả người đi trên xe khách, xe máy, xe con, xe thô sơ 2 bánh và 3 bánh; chốt trên Quốc lộ 1A (địa bàn thị trấn) có chức năng kiểm soát người đi trên xe tải. 4 chốt còn lại trên Quốc lộ 49B (xã Phong Hòa, xã Điền Hương) và 1 chốt trên tỉnh lộ 22, thuộc xã Điền Hương và 1 chốt trên địa bàn xã Phong Bình có chức năng kiểm soát tất cả người và phương tiện vào địa bàn.

Ông Nguyên Văn Bình, Quyền Chủ tịch UBND huyện Phong Điền thông tin, ngay từ ngày 6/8, trên địa bàn huyện đã kích hoạt thêm 2 chốt kiểm soát y tế để kiểm tra tất cả các phương tiện vào Huế, nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19. Ngoài việc tăng cường công tác kiểm soát tại các chốt kiểm soát y tế, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát tất cả các đối tượng liên quan đến 2 bệnh nhân người Quảng Trị. Song song đó, huyện đang hoàn thiện khu vệ sinh dã chiến tại khu cách ly tập trung ở phòng khám Đa khoa Điền Hải, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên của huyện để đưa vào hoạt động trong ngày 11/8 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

“Huyện đã làm việc với hệ thống chính trị các xã giáp ranh với tỉnh Quảng Trị như: Phong Thu, Phong Hòa, Phong Bình, Phong Chương, ĐIền Hương, Phong Mỹ để thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh và hành trình đi lại của các ca bệnh của tỉnh Quảng Trị theo khuyến cáo của Bộ Y tế; đồng thời thông báo rộng rãi để bà con nhân dân biết khi tiếp xúc với những người từ Quảng Trị về hoặc giao thương buôn bán qua lại với Quảng Trị”.  Ông Bình khẳng định.

Theo đó, với nhiều hình thức tuyên truyền, người dân sẽ nắm bắt được thông tin nhiều hơn, từ đó chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Phong Điền từ đó đạt hiệu quả cao hơn, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 , UBND huyện yêu cầu các địa phương, đơn vị không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh, cần thực hiện quyết liệt và có kế hoạch cụ thể trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Qua triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đã cho thấy sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, địa phương hết sức quyết liệt, tập trung. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Phong Điền chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh Covid-19. Tuy nhiên, tính chủ động, sẵn sàng, quyết liệt vẫn được đặt lên hàng đầu nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]