Phong Điền: kết nối tiêu thụ nông sản và sản phẩm làng nghề gắn với phát triển du lịch năm 2019
  
Cập nhật:13/08/2019 4:43:35 CH
Ký kết hợp tác giữa các cơ sở sản xuất và các doanh nghiệp tiêu thụ
Ký kết hợp tác giữa các cơ sở sản xuất và các doanh nghiệp tiêu thụ
UBND huyện Phong Điền phối hợp với Sở Công Thương vừa tổ chức chương trình kết nối thiêu thụ nông sản và sản phầm làng nghề gắn với phát triển du lịch huyện Phong Điền năm 2019. Có 19 cơ sở sản xuất và làng nghề trên địa bàn huyện tham gia hoạt động trưng bày sản phẩm và kết nối với các doanh nghiệp.

Theo báo cáo của UBND huyện Phong Điền cho biết, huyện có nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng, vùng chuyên canh cây trồng hình thành lâu đời là cơ sở cho phát triển hàng nông sản đặc sản, sản phẩm làng nghề có gía trị cao mang nét đặc trưng với các địa phương khác. Thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện đã tranh thủ các nguồn lực và ưu tiên đầu tư vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng giá trị nông sản; đồng thời, các cơ sở sản xuất nông sản, các làng nghề trên địa bàn huyện đã từng bước đầu tư mở rộng sản xuất, áp dụng công nghệ, thiết bị tiên tiến, tìm kiếm thị trường, xây dựng nhãn hiệu, cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm., nhiều sản phẩm có chất lượng cao, giá thành phù hợp như gạo, lạc hữu cơ, gạo chất lượng cao ở Phong Hiền, Phong Sơn; các loại ra màu cao cấp sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Gap ở các xã vùng Ngũ Điền; các loại cây có múi như Thanh Trà, bưởi da xanh. Bên cạnh đó huyện đã tạo điều kiện, hỗ trợ để các cơ sở sản xuất có cơ hội tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, hội chợ để các cơ sở sản xuất có cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình; tranh thủ nguồn lực hỗ trợ các cơ sở nâng cao chất lượng sản phẩm... nhờ vậy, một số thương hiệu nông sản, sản phẩm làng nghề của huyện đã được nhiều người biết đến như: Thanh Trà Phong Thu, Bưởi da xanh Phong Xuân, tinh Dầu Tràm; Trà và Mức, nước cốt từ hoa Hibiscus; Ném Điền Môn, Gốm Phước Tích, Đệm bàng Phò Trạch, Điêu khắc Mỹ Xuyên. Các tour du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái với các làng nghề truyền thống của huyện Phong Điền đã thu hút ngày càng đông khách du lịch.

Tại hội nghị, UBND huyện Phong Điền cùng các doanh nghiệp tiêu thụ, các cơ sở sản xuất các làng nghề cũng đã trao đổi những khó khăn vướng mắc về các khâu quảng bá thương hiệu, thị trường tiêu thụ, chất lượng sản phẩm...đồng thời đã có những ký kết hợp tác bước đầu. Cũng tại chương trình kết nối 15 gian hàng giới thiệu những sản phẩm nông sản, sản phẩm nghề truyền thống đặc trưng của địa phương đã được trưng bày để các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng tham quan tìm hiểu sản phẩm. Chương trình quảng bá về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển các sản phẩm nông nghiệp và khẳng định thương hiệu, giá trị của sản phẩm làng nghề tiêu biểu của huyện kết nối với phát triển du lịch trên địa bàn. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, kết nối các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất nông sản và sản phẩm làng nghề với các nhà phân phối, nhà sản xuất, các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm giải quyết đầu ra cho các sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề và phát triển du lịch sinh thái, cộng đồng.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]